Điều chỉnh kích thước chữ

Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc hỗ trợ 85.000 USD cho tỉnh Bạc Liêu khắc phục hạn hán và Covid-19

(CLO) Theo dự kiến, Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc sẽ hỗ trợ 85.000 USD cho tỉnh Bạc Liêu để khắc phục thiệt hại do tác động của ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và đại dịch Covid-19.

Đại diện Đoàn công tác Chương trình Phát triển Liên hiệp làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu.

Đại diện Đoàn công tác Chương trình Phát triển Liên hiệp làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu.

Sáng ngày 30/7, Đoàn công tác Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu về tình hình thiệt hại, tác động do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông David Payne, Cố vấn công tác Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc, cho biết: Vừa qua, đoàn công tác đã có 2 đợt khảo sát nhằm đánh giá về sự tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và phát triển kinh tế, xã hội ở các tỉnh ĐBSCL do hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19. Dựa trên kết quả đánh giá đó, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam có gói hỗ trợ khắc phục ở các tỉnh ĐBSCL, trong đó có tỉnh Bạc Liêu.

Gói hỗ trợ này mang tính khẩn cấp, sẽ được triển khai trong thời gian ngắn, nhanh, khẩn thiết, với mục tiêu chính là tập trung chi trả ngày công lao động cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và thất nghiệp do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Hạn hán, xâm nhập mặn làm nhiều diện tích lúa tại Bạc Liêu bị thiệt hại.

Hạn hán, xâm nhập mặn làm nhiều diện tích lúa tại Bạc Liêu bị thiệt hại.

Thông tin với đoàn công tác, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Theo thống kê, tỉnh Bạc Liêu có hơn 81.000 đối tượng là người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. Đến thời điểm này, tỉnh Bạc Liêu cơ bản đã chi trả xong cho 4 nhóm đối tượng trên, với tổng số tiền hỗ trợ gần 86 tỷ đồng.

Về tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, nước mặn cũng đã xâm nhập sớm vào tỉnh Bạc Liêu từ giữa tháng 1/2020 và làm ảnh hưởng đến vụ lúa đông xuân với diện tích bị thiệt hại trên 252 ha, ước tính thiệt hại 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hạn hán và xâm nhập mặn còn làm ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của người dân (vào thời điểm cao nhất là 3.000 hộ).

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu gửi lời cảm ơn đến cá nhân ông David Payne và tổ chức Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc đã quan tâm hỗ trợ giúp đỡ đối với tỉnh Bạc Liêu. Với dự kiến gói hỗ trợ 85.000 USD mà đoàn công tác vừa thông báo, tỉnh Bạc Liêu rất trân trọng và sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng theo yêu cầu đoàn công tác đặt ra.

Đồng thời, hy vọng với số tiền trên sẽ giúp thêm một phần để cho những gia đình khó khăn bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và dịch Covid-19 có thêm điều kiện sinh kế để ổn định cuộc sống.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Doanh nghiệp Hungary mong muốn hợp tác, chuyển giao công nghệ tiên tiến về nước sạch tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Robert Forintos, đồng Chủ tịch Công ty Hungarian Water Parnerghip (HWP) – doanh nghiệp đang triển khai một số dự án nước sạch tại Việt Nam.

Mô hình “Đội cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” lần đầu xuất hiện tại Thủ đô

(CLO) Đội cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà đầu tiên ở Hà Nội đã giúp người dân trên địa bàn phường Trúc Bạch, Ba Đình dễ dàng tiếp cận với cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của chính quyền địa phương...

Nghệ thuật tuồng Huế lần đầu tiên quảng diễn trên đường phố

(CLO) Lần đầu tiên công chúng yêu nghệ thuật ở Huế và các du khách trong và ngoài nước được chiêm ngưỡng nghệ thuật tuồng Huế quảng diễn trên đường phố. Sự kiện nằm trong tuần lễ văn hóa Festival Huế 2022.

Loạt smartphone cao cấp giá dưới 20 triệu đồng

(CLO) Samsung Galaxy S22 128 GB, Realme GT2 Pro,... là những smartphone cao cấp giá dưới 20 triệu đồng có có cấu hình, camera, tính năng thuộc hàng tốt nhất trên thị trường.

Kỳ nghỉ ‘sang chảnh’ của gia đình siêu sao Cristiano Ronaldo

(CLO) Georgina Rodriguez – bạn gái của Cristiano Ronaldo đăng tải nhiều hình ảnh về kỳ nghỉ hè của cầu thủ này bên gia đình tại đảo Majorca, Tây Ban Nha. Độ chịu chơi của ông bố 5 con trong kỳ nghỉ khiến các tờ tin dành sự quan tâm đặc biệt.

Số doanh nghiệp thành lập mới cao kỷ lục trong 6 tháng đầu năm

(CLO) Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 76.233 đơn vị, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Trung Quốc cắt giảm thời gian cách ly COVID-19 đối với du khách quốc tế

(CLO) Hôm thứ Ba (28/6), Trung Quốc đã cắt giảm một nửa thời gian cách ly đối với du khách nhập cảnh vào nước này trong một đợt nới lỏng lớn các hạn chế COVID-19, vốn đã ngăn cản việc đi lại trong và ngoài nước kể từ năm 2020.

AFC ra thông báo mới về nơi đăng cai Asian Cup 2023

(CLO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa quyết định gia hạn thời gian đăng ký đăng cai Asian Cup 2023 thêm khoảng 15 ngày nữa, cho các thành viên chuẩn bị hồ sơ sau khi Trung Quốc xin rút lui.

Sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển giữ đà tăng

(CLO) Tính trong 6 tháng đầu năm 2022, riêng sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam ước đạt gần 371 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021.