Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Man City cắt giảm đề nghị siêu khủng cho Lionel Messi

(CLO) Câu lạc bộ Man City không sẵn sàng đưa ra siêu hợp đồng trị giá 600 triệu bảng cho siêu sao Lionel Messi như mùa hè năm 2020.

Audio

Sự kiện: Lionel Messi

Cách đây 6 tháng, tiền đạo Messi đã gửi yêu cầu hủy hợp đồng với Barcelona để ra đi. Ở thời điểm đó, tiền đạo người Argentina được đồn đoán đến Man City tái hợp cùng HLV Pep Guardiola.

Các nguồn tin uy tín khẳng định Man City không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm có để giành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, và họ đã đưa ra bản hợp đồng 5 năm trị giá lên đến 600 triệu bảng để thuyết phục Messi về Etihad.

Man City trao cho Messi hợp đồng khổng lồ, nhưng giảm bớt so với năm 2020. Ảnh: internet

Man City trao cho Messi hợp đồng khổng lồ, nhưng giảm bớt so với năm 2020. Ảnh: internet

Tuy nhiên, thương vụ này không thành vì Barcelona từ chối yêu cầu của Messi. Bản thân ngôi sao người Argentina không muốn đưa CLB của anh ra tòa và chấp nhận ở lại.

Đến giờ, Messi vẫn chưa ký hợp đồng mới với Barcelona. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ trở thành người tự do sau mùa giải này và có thể gia nhập Man City.

Thế nhưng, Man City không còn sẵn sàng chìa ra hợp đồng trị giá 600 triệu bảng cho Messi. Thay vào đó, họ chỉ chấp nhận trả cho tiền đạo 34 tuổi này số tiền tối đa 430 triệu bảng, giảm đến 170 triệu bảng so với đề nghị cũ.

Theo SunSport, Man City quyết định giảm tiền vì Messi đã già đi một tuổi và họ mất một năm đỉnh cao của tiền đạo này.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng tài chính ở bóng đá châu Âu cũng khiến Man City phải “thu mình” để tránh các rắc rối không đáng có, đặc biệt tránh nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Ngoài Man City, PSG cũng sẵn sàng trải thảm đỏ mời Messi về Pháp thi đấu. Tuy nhiên, PSG muốn gia hạn hợp đồng, giữ chân Neymar và Kilyan Mbappe trước khi tiếp cận siêu sao của Barcelona.