Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Thanh Hóa đề nghị VPF đặc cách cho toàn đội bóng không phải xét nghiệm COVID-19

(CLO) Chủ tịch CLB Thanh Hóa mới đây đã có đề nghị VPF đặc cách cho toàn đội bóng Thanh Hóa không phải xét nghiệm COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hơn 2 tháng tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh COVID-19, mùa giải V-League 2020 sẽ trở lại vào cuối tháng 9. Nhằm đảm bảo an toàn nhất, VPF đã có yêu cầu các câu lạc bộ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 đối với các thành viên tham dự giải, giống như ở giải đấu cúp Quốc gia đang được tổ chức.

Sau đó, kết quả xét nghiệm phải gửi về Ban tổ chức giải 3 ngày trước trận đấu đầu tiên và kết quả chỉ được chấp nhận nếu tiến hành trước trận đấu đầu tiên 10 ngày.

Dẫu vậy, CLB Thanh Hóa đã gây chú ý khi gửi công văn đề nghị VPF đặc cách cho toàn đội Thanh Hóa không phải xét nghiệm COVID-19 với lập luận rằng việc xét nghiệm COVID-19 với các cầu thủ Thanh Hóa là không thực sự cần thiết, vì Thanh Hóa không phải điểm nóng của đại dịch.

Ông Bầu Đệ - Chủ tịch CLB Thanh Hóa muốn được miễn xét nghiệm COVID-19 cho toàn đội. Ảnh: internet.

Ông Bầu Đệ - Chủ tịch CLB Thanh Hóa muốn được miễn xét nghiệm COVID-19 cho toàn đội. Ảnh: internet.

Đây sẽ là điều khó được VPF chấp nhận bởi đại đa số các CLB tham dự các giải chuyên nghiệp Việt Nam đều tuân thủ kỹ càng quy định kể trên, nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ phòng chống dịch bệnh.

Theo đúng kế hoạch, vào ngày 26/9, giải V-League 2020 sẽ trở lại, chỉ một tuần sau khi trận chung kết cúp Quốc gia 2020 diễn ra. Lúc này 4 cái tên vào chơi ở vòng bán kết cũng đã được xác định là Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh và câu lạc bộ Viettel.