Có dấu hiệu của việc Al-Qaeda sẽ tấn công khủng bố vào ngày bầu cử Mỹ

05/11/2016 19:58

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ đã phát hiện được các đầu mối về việc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11 tới có thể là mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, những kẻ đã gây nên thảm kịch 11/9.

(CLO) Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ đã phát hiện được các đầu mối về việc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11 tới có thể là mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, những kẻ đã gây nên thảm kịch 11/9. 

0511canhsatmy

Ngày 4/11, các quan chức liên bang vừa cảnh báo chính quyền thành phố New York về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công do nhóm chiến binh al-Qaeda thực hiện quanh ngày bầu cử. Lời cảnh báo khiến các lực lượng thực thi pháp luật địa phương đặt mình vào tình trạng cảnh giác cao trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra vào thứ 3 tuần sau, ngày 8.11.

Sở Cảnh sát New York (NYPD), Cảng New York và New Jersey đều đã nhận được các thông tin trên. Bang Virginia và Texas cũng đang cảnh giác cao, theo lời một quan chức FBI nói với CBS News.

“Chúng tôi đang tiếp tục tuần tra tần suất cao ở tất cả các cơ sở của chúng tôi", phát ngôn viên Steve Coleman của Cảng vụ, nơi vận hành sân bay, đường hầm và các cầu xung quanh thành phố New York cho biết. Ông từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về lời cảnh báo.

NYPD cũng cho biết lời cảnh báo thiếu chi tiết cụ thể và vẫn đang được đánh giá.

"Chúng tôi đã nhận được thông tin. Chúng tôi đang làm việc với FBI qua Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung và Cục chống khủng bố và tình báo”, NYPD cho hay.

Mỹ đã thu thập được thông tin tình báo về một mối đe dọa của al-Qaeda có thể xảy ra trong khoảng thời gian bầu cử. Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin này, lời cảnh báo đang ở mức khá thấp.

Nguy cơ xảy ra các cuộc đụng độ đã khiến cuộc đua vào Nhà Trắng của Hillary Clinton và Donald Trump bị nhuốm màu đen tối. Nguy cơ cao nhất là các cuộc tấn công mạng và nỗi lo sợ Nga hoặc các nước khác có thể lan truyền thông tin chính trị sai lệch trên mạng hoặc can thiệp vào việc bỏ phiếu.

Hoàng Việt (Theo Daily Mail)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Có dấu hiệu của việc Al-Qaeda sẽ tấn công khủng bố vào ngày bầu cử Mỹ
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO