Điều chỉnh kích thước chữ

Cổ động viên bạo loạn, trận MU chạm trán Liverpool hoãn vô thời hạn

(CLO) Số đông cổ động viên lên tới hàng ngàn người đã gây ra cảnh bạo loạn bên ngoài sân Old Trafford khiến trận đấu giữa Man Utd và Liverpool chính thức bị hoãn vô thời hạn.

Audio

Man Utd gặp Liverpool là trận đấu tâm điểm của vòng 34 Ngoại hạng Anh. Nếu Man Utd thua Liverpool, Man City sẽ chính thức đăng quang sớm 4 vòng đấu.

Tuy nhiên, trận đấu được người hâm mộ trên toàn thế giới mong đợi đã không thể diễn ra vì cuộc biểu tình của cổ động viên Man Utd. Trước giờ bóng lăn khoảng 3 tiếng đồng hồ, 10.000 cổ động viên Man Utd đã tụ tập bên ngoài sân Old Trafford để biểu tình, phản đối chủ sở hữu CLB - gia đình Glazers.

Cổ động viên MU đụng độ với cảnh sát. Ảnh: internet

Cổ động viên MU đụng độ với cảnh sát. Ảnh: internet

Không dừng lại ở đó, hàng trăm cổ động viên quá khích đã phá hàng rào an ninh để đột nhập vào bên trong sân Old Trafford phá phách. Sau khi cảnh sát Manchester xuất hiện, bạo loạn đã xảy ra khi một số cổ động viên áo đỏ ném pháo sáng về phía người thi hành công vụ.

Cho đến 16h30 (giờ địa phương), thời điểm trận đấu bắt đầu theo lịch trình, thành viên của Man Utd và Liverpool vẫn không thể rời khách sạn để đến sân. Các cảnh sát cũng phải rất vất vả để giải tán đám đông biểu tình. Tuy nhiên, sự an toàn ở sân Old Trafford không còn đủ đảm bảo để trận đấu diễn ra.

Sau cuộc họp bàn chóng vánh giữa ban tổ chức Premier League, cảnh sát và 2 CLB, các bên đã quyết định hoãn trận đấu này sang một ngày khác. Lịch thi đấu mới giữa Man Utd và Liverpool chưa được xác định.

Nhóm cổ động viên quá khích xông vào sân Old Trafford. Ảnh: Getty

Nhóm cổ động viên quá khích xông vào sân Old Trafford. Ảnh: Getty

Thông báo trên trang chủ, CLB Man Utd cho biết: “Người hâm mộ của chúng tôi luôn cuồng nhiệt với MU và chúng tôi hoàn toàn thừa nhận quyền tự do ngôn luận cũng như các cuộc biểu tình trong hòa bình. Chúng tôi rất tiếc về sự gián đoạn của các đội bóng và những hành động gây nguy hiểm với người hâm mộ, nhân viên và các cảnh sát khác”.