Điều chỉnh kích thước chữ

Cổ động viên MU làm loạn sau sự cố Super League

(CLO) Chiều qua 22/4 (theo giờ Hà Nội), hàng chục cổ động viên đã tụ tập tại trung tâm Carrington của Manchester United để phản đối nhà Glazer.

Audio

Thông tin từ Sport Bible, một nhóm cổ động viên MU đã có hành động làm loạn khi chặn cả 2 lối ra, vào của trung tâm Carrington. Lúc 9h (giờ địa phương), các cầu thủ MU di chuyển đến sân tập và bị chặn lại. Họ phải vất vả để di chuyển vào trong.

Những cổ động viên này tụ tập để yêu cầu nhà Glazer từ bỏ MU. Phía MU đã trình báo vụ việc cho cảnh sát để giải tán đám đông. Lúc này, an ninh xung quanh trung tâm Carrington được siết chặt.

Cổ động viên MU chặn lối ra, vào ở cổng chính trung tâm Carrington. Ảnh: Getty

Cổ động viên MU chặn lối ra, vào ở cổng chính trung tâm Carrington. Ảnh: Getty

Trong tuần này, MU không thi đấu tại Old Trafford. Vì thế, các cổ động viên di chuyển đến đại bản doanh của "Quỷ đỏ" để gây sức ép. Trước đó, nhiều cổ động viên đã tập trung trước sân Old Trafford để phản đối nhà Glazer và kế hoạch gia nhập Super League.

Hình ảnh nhà Glazer trong mắt cổ động viên MU trở nên xấu xí sau sự cố Super League. Hôm 18/4, MU xác nhận gia nhập giải đấu Super League cùng 11 ông lớn tại châu Âu. Tuy nhiên, sau 48 tiếng bị phản ứng quyết liệt, "Quỷ đỏ" tuyên bố rút khỏi cuộc chơi.

Sau cú xoay chuyển bất ngờ, tình thế tại sân Old Trafford rối loạn. Phó chủ tịch Ed Woodward tuyên bố từ chức sau năm 2021. Nhiều nguồn tin tại Anh khẳng định nhà Glazer đang lên kế hoạch bán MU.

Nhà Glazer mua lại MU từ 2005. Trong hơn 15 năm qua, các ông chủ người Mỹ liên tục bị cổ động viên chỉ trích. MU đang gánh khoản nợ vài trăm triệu bảng và dần đánh mất vị thế của CLB có giá trị hàng đầu thế giới.

Cựu hậu vệ Gary Neville và Rio Ferdinand đã chỉ trích các ông chủ MU khi tham gia Super League. Ferdinand cho rằng nhà Glazer là những kẻ hám tiền và xem thường tình yêu của cổ động viên MU.

PV