Điều chỉnh kích thước chữ

Cơ hội và cách thức tận dụng Cách mạng công nghiệp 4.0

(CLO) Hôm nay, 1/3, tại Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Công ty NTT Data đã tổ chức Hội thảo Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với chủ đề "Cơ hội và cách thức tận dụng cơ hội".

Quang cảnh Hội thảo Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Ảnh: MN

Quang cảnh Hội thảo Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Ảnh: MN

Tại Hội thảo ông, Toshio IwamotoChủ tịch, Giám đốc điều hành công ty NTT Data  đã giới thiệu về những lĩnh vực hoạt động của công ty NTT Data và những quan điểm của Nhật Bản về thách thức và cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Những chính sách mà Chính phủ Nhật Bản đã và sẽ thực hiện để thúc đẩy, phát triển công nghệ mới.

Ông Toshio Iwamoto cũng đã nêu lên những cơ hội cho những nước đang phát triển như Việt Nam trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và đề xuất của NTT Data đối với Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam về học hỏi, áp dụng hay sáng tạo công nghệ… Cơ hội hợp tác giữa Chính phủ, các cơ quan Chính phủ và NTT Data hay khả năng hỗ trợ của NTT Data đối với Chính phủ Việt Nam

Đại diện Viện Nghiên cứu quản lý Trung ương đã đề xuất những chính sách cho Việt Nam để triển khai cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Xây dựng nền tảng cho Cách mạng công nghiệp lần thư 4 từ việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, có chính sách phù hợp cho các ngành công nghiệp mới xuất hiện.

Xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách và pháp luật để tạo điều kiện các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam. Trước hết là đào tạo và tăng số lượng nhân lực ngành công nghệ thông tin và các ngành liên quan.

Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và hỗ trợ doanh nghiệp tham gia cách mạng 4.0. Trước hết là trên các lĩnh vực ưu tiên như chế tạo, thông tin và truyền thông, tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, thương mại.

Xây dựng nền tảng cho Cách mạng công nghiệp 4.0 ngay từ rà soát, sửa đổi các quy định của pháp luật để phù hợp và có cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh.

Hội thảo là cuộc gặp gỡ, thảo luận, trao đổi cơ hội hợp tác giữa một số doanh nghiệp Việt Nam và công ty NTT Data xung quanh chiến lược kinh doanh của NTT Data tại thị trường Việt Nam và những dịch vụ NTT Data có thể hỗ trợ, cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Phi Long

 
 
Tin mới
Xuất hiện thêm F0 trong cộng đồng, An Giang có hơn 4.500 ca nhiễm COVID-19

(CLO) Với việc xuất hiện ổ dịch mới tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã vượt mốc 4.500 ca nhiễm COVID-19.

Cao tốc gần 9.000 tỷ đồng kết nối Hà Giang với Nội Bài-Lào Cai sẽ khởi công vào cuối năm 2024

(CLO) Cao tốc kết nối Hà Giang với tuyến Nội Bài - Lào Cai với tổng mức đầu tư khoảng 8.737 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào năm 2024, sẽ rút ngắn hành trình từ Hà Giang và các địa phương khác trong khu vực về Thủ đô Hà Nội.

Dự báo thời tiết 27/9: Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Hà Nội đêm nay và ngày 27/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Vì sao nam diễn viên Hàn thường xuyên trang điểm trên màn ảnh?

(CLO) Những năm gần đây, xu hướng nam diễn viên make up nữ tính ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc. Từ vai công tử nhà giàu hay vai thợ sửa nhà, lắp ống nước cũng được dặm phấn tô son chỉn chu.

TP. HCM: Điều tra vụ án mạng bị chặt đầu ở quận 7

(CLO) Tối 26/9, Công an quận 7 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP. HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ án mạng ở khu vực.

Vụ lộ đề thi công chức: Cựu Phó Giám đốc Sở Nội vụ bị tuyên án 2 năm tù

(CLO) Bị cáo Phạm Văn Dũng cựu Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, trưởng ban ra đề thi bị tuyên 2 năm tù về tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Ông Đinh Tiến Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(CLO) Ban Chỉ đạo xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) vừa được thành lập, do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng làm Trưởng ban.

TP.HCM sẽ mời người dân góp ý phương án tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

(CLO) Dự kiến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, TP.HCM sẽ công bố phương án thiết kế, tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo và sẽ mời người dân góp ý phương án trùng tu tượng, phù điêu, màu sắc, lư hương…

7 kiến nghị 'nóng' từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến Thủ tướng Chính phủ là gì?

(CLO) Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã thay mặt các doanh nghiệp thành viên kiến nghị một số đề xuất chính sách khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp tại buổi làm việc với Thủ tướng ngày 26/9.