Điều chỉnh kích thước chữ

Có khoảng 300.000 người Việt và gốc Việt bị ảnh hưởng bởi bão tuyết tại Texas

(CLO) Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, đợt bão tuyết tại Texas (Mỹ) đã ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người ở bang này, trong đó có khoảng 300.000 người Việt và gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại đây.

Audio

Chiều nay (25/2), tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật tình hình thiệt hại của người Việt tại bang Texas (Mỹ) do ảnh hưởng của đợt bão tuyết nghiêm trọng.

Có khoảng 300.000 người Việt và gốc Việt bị ảnh hưởng bởi bão tuyết tại Texas. Ảnh: internet

Có khoảng 300.000 người Việt và gốc Việt bị ảnh hưởng bởi bão tuyết tại Texas. Ảnh: internet

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Houston (bang Texas), các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Mỹ và được cho biết, đợt bão tuyết vừa qua ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người ở bang Texas, trong đó có khoảng 300.000 người Việt và gốc Việt đang sinh sống và làm việc. Phần lớn trong số này phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề bởi đợt bão tuyết vừa qua, như cắt điện, nước luân phiên, khó tiếp cận với các hàng hóa thiết yếu. 

"Có 4 người trong một gia đình người Mỹ gốc Việt đã thiệt mạng do dùng lửa sưởi ấm, bị hỏa hoạn", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao dẫn thông tin chính thức từ chính quyền sở tại.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã nắm bắt thông tin, tình hình đời sống của bà con, động viên về mặt tình thần và kêu gọi ủng hộ tài chính để hỗ trợ đời sống của những người gặp khó khăn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Mỹ đang tiếp tục theo dõi tình hình, trực 24/7 để  phối hợp với chính quyền sở tại thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

"Nếu người dân cần trợ giúp hoặc có thông tin về người gặp nạn có thể liên hệ đường dây nóng của Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Quốc Trần