Điều chỉnh kích thước chữ

Cổ phiếu “vua cá tra” rời sàn giữa tâm dịch Covid-19

(CLO) Với giá tham chiếu ban đầu là 50.000 đồng nhưng sau 11 năm buộc phải rời sàn vào ngày 5/8 tới đây cổ phiếu của “vua cá tra” chỉ còn 5.000 đồng cổ phiếu.

Audio
Bài liên quan

Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (Hose) vừa có quyết định hủy niêm yết đối với 227 triệu cổ phiếu vua cá tra - HVG. Theo đó, ngày hủy niêm yết chính thức sẽ tính từ ngày 5/8 dù cổ phiếu HVG đã ngừng giao dịch từ 14/5 do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.

Cổ phiếu “vua cá tra” rời sàn giữa tâm dịch Covid-19.

Cổ phiếu “vua cá tra” rời sàn giữa tâm dịch Covid-19.

Theo Hose, HVG bị hủy niêm là do đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp mà HoSE và Ủy ban chứng khoán Nhà nước xét thấy cần phải hủy niêm yết bắt buộc nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.

Trước đó Sở đã gửi nhắc nhở ba lần tới HVG trong việc tuân thủ thời hạn công bố báo cáo tài chính quý I/2020. Tuy nhiên, đến đầu tháng 6/2020, HVG mới công bố báo cáo tài chính và có văn bản giải trình.

Theo HVG, lý do chậm nộp là việc phải tập hợp báo cáo từ hơn 20 công ty con và công ty liên kết cùng với đó nhân sự kế toán của công ty thiếu hụt do nghỉ việc trong thời điểm cách ly làm gián đoạn công tác lập báo cáo. Ngoài ra tình hình xác nhận công nợ ở nước ngoài cũng chậm trễ khiến HVG không đủ cơ sở để phát hành báo cáo tài chính kiểm toán.

Theo báo cáo quản trị HVG cho thấy nửa đầu năm 2020, hội đồng quản trị công ty Vua cá tra một thời - chỉ họp tổng cộng ba lần và ban kiểm soát không thực hiện cuộc họp nào. Có hai nghị quyết được ban hành liên quan đến giao dịch chuyển nhượng vốn tại công ty TNHH Châu Á cho Việt Thắng và thành lập công ty sản xuất heo giống và thức ăn chăn nuôi Việt Đan, trong đó nắm giữ là 25%, còn lại 75% là do Thadi, công ty nông nghiệp của ông Trần Bá Dương nắm giữ. 

Ngọc An