(NB&CL)Năm 2020, Cục HHVN chủ trương tiếp tục đoàn kết, tăng cường kỷ cương, đạo đức công vụ, phát huy mạnh mẽ những kết quả đạt được, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, chủ động, sáng tạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp... tất cả vì mục tiêu cao nhất: phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.

(NB&CL) Năm 2019 kết thúc với nhiều thắng lợi của ngành hải quan. NB&CL xin được điểm qua 10 sự kiện nổi bật của Tổng cục Hải quan trong năm 2019.

(NB&CL) Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp (KN), đồng thời đang phát triển mạnh hệ sinh thái KN đổi mới sáng tạo (ĐMST).

(CLO) 200 doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc năm 2019 vừa được Cục Hải quan TP.HCM tôn vinh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

(CLO) Từ 15h hôm nay, giá bán lẻ mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 36 đồng, RON 95 giảm 77 đồng, dầu diesel 0.05S giảm 43 đồng/lít; dầu hỏa giảm 50 đồng/lít trong khi dầu mazut 180CST 3.5S tăng 789 đồng/kg.

(CLO) Hải quan TP. HCM vừa phát hiện lô hàng gồm 50 container nghi là gỗ giáng hương Tây Phi nằm trong danh mục Cites, khi nhập khẩu phải có giấy phép của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhập khẩu đã khai báo hàng nhập khẩu là gỗ gõ, mới 100%, không thuộc Cites.

(CLO) Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) đã tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm hợp tác và đánh dấu mốc son quan trọng trong sự hợp tác giữa hai bên với 6.666.666 giao dịch.

(CLO) Ngày 6/1/2020, thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, tính từ 16/11/2019 đến 15/12/2019, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ, tổng số 1.065 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 177 tỷ 66 triệu đồng.

(NB&CL) Quá trình đô thị hóa ở Hà Nội hiện đang phát triển “nóng” theo chiều rộng, vì thế, Hà Nội cần thực hiện các giải pháp mạnh mẽ hơn nhằm khơi thông nguồn lực, thế mạnh với vị thế của Thủ đô. Và để phát triển kinh tế bền vững, vấn đề “tăng trưởng xanh” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

(NB&CL) Tại Hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững 2019 được tổ chức tháng 9/2019, thảo luận về những vấn đề phát triển bền vững ở Việt Nam, các đại biểu đã nhấn mạnh tới một trong “ba trụ cột”, đó là kinh tế tuần hoàn, xem đây là chìa khóa, là “cánh cửa thần kỳ” đưa Việt Nam phát triển bền vững.

(NB&CL) Câu chuyện giữa tôi với Shark Nguyễn Thanh Việt dường như có thể kéo dài mãi được bởi ở ông là cả một kho tàng kiến thức cùng những trải nghiệm quý báu trên thương trường và trong cuộc sống.

(CLO) Có một chuyển đổi rất thú vị trong đánh giá về sự phát triển của một doanh nghiệp hiện nay, đó là người ta chỉ đặt lòng tin vào những doanh nghiệp nào đầu tư cho công nghệ. Công ty Tôn Phương Nam đã chiếm lĩnh thị trường chính là nhờ đi đúng xu thế đó.

NutiFood lội ngược dòng

(NB&CL) Trong bối cảnh thị trường sữa trong nước cạnh tranh gay gắt, xuất hiện nhiều cái tên ngoại danh tiếng, các doanh nghiệp một mặt nỗ lực đứng vững tại thị trường nội địa, một mặt hướng tới các thị trường nước ngoài. Điểm mặt những cái tên thành công, không thể không nhắc tới NutiFood.

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 59/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh.

(NB&CL) BHXH Việt Nam không ngừng ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính hướng tới sự hài lòng của người dân.

(NB&CL) Ngay khi Nghị quyết 28-NQ/TW được ban hành, với định hướng chính trị thực hiện “BHXH toàn dân” và dưới sự chỉ đạo sát sao từ BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Long An đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt, để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được giao.

(NB&CL) Đây là một trong những giải pháp trọng tâm được BHXH Sơn La hướng đến nhằm nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần quan trọng đưa Nghị quyết 28 –NQ/TW vào cuộc sống thông qua những chương trình hành động cụ thể, thiết thực, để mỗi người dân hiểu hơn và gần hơn với chính sách.

(NB&CL) Bảo hiểm Xã hội Việt Nam với hơn một năm qua tích cực triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH. Không thể phủ nhận rằng, chính sách đột phá này đã đi vào cuộc sống một cách hiệu quả, từ chủ trương đến thực tiễn.

(CLO) Các chi cục thuế trên địa bàn TPHCM đã phát thông báo tạm dừng việc tính thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ đối với các hoạt động chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế bất động sản kể từ 2/1/2020 vì chưa có khung giá đất năm 2020.  

(CLO) Nếu như nghề Môi giới BĐS ở các nước phát triển luôn nằm trong top nghề được đánh giá cao và có thu nhập tốt thì tại Việt Nam, đội ngũ Tư vấn BĐS có chất lượng không nhiều và thị trường vẫn còn cái nhìn chủ quan về nghề.

(CLO) Định vị là một “Nhà phát triển bất động sản chuyên tâm”, Văn Phú - Invest do Chủ tịch Tô Như Toàn điều hành đã và đang dành nhiều tâm huyết cho việc kiến tạo nên những công trình đẳng cấp, mang tầm vóc tương lai.

(CLO) Không chỉ là dự án thu hút khách hàng và giới đầu tư trong nước, The Matrix One còn trở thành tâm điểm hấp dẫn các khách hàng nước ngoài, đặc biệt là khách đến từ Hàn Quốc nhờ những giá trị vượt trội về tiện ích, vị trí cũng như một không gian trong lành, đáng sống.