Báo Điện tử Công luận

(CLO) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - (mã cổ phiếu BSR) cho biết: Cuối tháng 3, đầu tháng 4/2021, BSR đã đưa vào chế biến thử nghiệm thành công 2 loại dầu thô mới: Sông Đốc của Việt Nam và dầu thô nhập khẩu mới Minas-Sumatran Light của Indonesia.

(CLO) Ngày 19/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị định 51/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

(CLO) Ngân hàng Nhà nước yêu cầu với loại tiền mệnh giá 500.000 đồng, tỉ lệ chi ra lưu thông không vượt quá 60% giá trị của mỗi khoản chi.

(CLO) Mặc dù đã có quyết định cưỡng chế một số công trình sai phạm trên đất rừng tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Thế nhưng, tới nay các cơ sở này vẫn hoạt động.

(CLO) Giá dầu thô phiên hôm qua tăng tới 0,4% do đồng USD giảm giá và có thêm một số thông tin dự báo lạc quan về bức tranh kinh tế toàn cầu.

(CLO) Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/4 diễn biến theo xu hướng đồng USD tụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng do giới đầu tư quan tâm đến chứng khoán và các đồng tiền số.

(CLO) Bitcoin đang phục hồi nhẹ sau cú sập mạnh cuối tuần qua, trong khi đó đồng DOGE lại tăng mạnh một cách khó hiểu.

(CLO) Dự án cảng biển Kenya với ước tính chi phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD sắp được Trung Quốc vận hành vào tháng 6 tới đây. Đây là một phần thuộc dự án phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 25 tỷ USD nhằm kết nối các quốc gia châu Phi: Kenya, Ethiopia, Uganda và Nam Sudan.

(CLO) Xuất khẩu của Trung Quốc sang Triều Tiên trong tháng 3 đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng qua, với lượng hàng xuất đi tăng gần 400 lần so với tháng 1 và tháng 2/2021 cộng lại.

(CLO) Vàng đã giảm khỏi mức đỉnh 7 tuần vào sáng nay khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng, đè nặng lên sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lợi dù cho đồng đô la Mỹ đang yếu hơn.

(CLO) Công ty chứng khoán đánh giá, với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh 1.300 điểm. Trong vài phiên tới, VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm.

(CLO) Theo qui định mới của EU, sau ngày 21/4 tới, yêu cầu nhập cảnh sẽ không còn dựa trên tỷ lệ phần trăm của các thành phần có nguồn gốc từ động vật mà dựa trên sức khỏe động vật hoặc nguy cơ sức khỏe cộng đồng liên kết với chính các sản phẩm tổng hợp đó.

(CLO) Là một trong những Công ty cổ phần đầu tiên của Hà Nội, Công ty cổ phần Hanel xốp nhựa, một thành viên thuộc Hanel, đã trở thành một thương hiệu uy tín hàng đầu trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

(CLO) Theo chương trình hành động của Bộ Tài chính triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2021 của Chính phủ, Bộ này đã yêu cầu Tổng cục Thuế phải tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế.

(CLO) Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 19/4, Thủ tướng Chính phủ vừa ra chỉ đạo nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng khi thi công, xây dựng dự án cao tốc Bắc - Nam.

(CLO) Ngày 13/4, Eximbank (EIB) miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Yasuhiro Saitoh nhưng rồi lại ngay lập tức "trả lại ghế" cho ông này trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Điều gì bất thường đang xảy ra ở ngân hàng này?

(CLO) Các mã trong nhóm VN30 đang là động lực chính cho đà tăng giá này như VHM, HPG, MSN, VIC, PDR, GAS, MWG… giúp VN-Index có pha kiểm chứng thành công mức hỗ trợ 1.230 điểm.

(CLO) Động thái này nhằm phục vụ công tác điều tra việc đại diện Công ty CP Free Land và Công ty CP đầu tư kinh doanh bất động sản Star Beach bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã đồng ý cùng ký quyết định đầu tư 4,5 tỷ USD nhằm phát triển truyền thông thế hệ tiếp theo được gọi là 6G trong cuộc đua với Trung Quốc.

(CLO) Từ năm 2020 tới nay, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, các chính sách mới lại xung đột với luật cũ, gây ra tình trạng rối càng thêm rối.

(CLO) Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021, F88 đã huy động được 400 tỷ đồng qua kênh trái phiếu, gần bằng một nửa con số cả năm 2020.

(CLO) Được coi là “cá mập” trong lĩnh vực xây dựng ở Bắc Giang, Công ty TNHN Xây dựng Tân Thịnh trúng nhiều gói thầu lớn nhỏ. Nhưng Tân Thịnh dính nhiều lùm xùm liên quan đến một số gói thầu.

(CLO) Theo giới chuyên gia, vị trí – pháp lý – đơn vị vận hành được xem là 3 nguyên tắc cân nhắc hàng đầu để đầu tư an toàn, đặc biệt giai đoạn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

(CLO) Theo Ngân hàng Nhà nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm trên 90% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam nhưng có những doanh nghiệp không đủ điều kiện vay vốn… Vì thế, mong Thủ tướng và Chính phủ cần quan tâm, có cơ chế hỗ trợ mạnh mẽ hơn đối với khối doanh nghiệp này.

Báo Công Luận