Cơ quan Điều tra VKSND tối cao khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” liên quan Đường "Nhuệ"

(CLO) Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” có liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") ở Thái Bình.
Đường

Đường "Nhuệ" liên quan đến nhiều hoạt động tội phạm ở Thái Bình

Cụ thể, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Kết quả ban đầu xác định, khoảng tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến Trắng, là con nuôi Đường "Nhuệ") và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng - lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội vào 14h hàng ngày.

Nhóm này yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải nộp 3 triệu đồng bảo kê đồng thời chỉ được đón khách sau 15 giờ hàng ngày. Do anh Hoàng không đồng ý, tối 22/5/2018, Phạm Văn Sáng cùng Bùi Mạnh Tiến, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long đến nhà anh Hoàng.

Quá trình này, Phạm Văn Sáng chém anh Hoàng nhiều nhát làm nạn nhân đứt cơ, gân của 2 tay và 2 chân. Sau đó, Nguyễn Xuân Đường đã đến nhà anh Hoàng “bồi thường” 130 triệu đồng và yêu cầu anh không đi giám định thương tích nhằm không xử lý hình sự vụ việc.

Do lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định và tháng 7/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Hiện tại, anh Hoàng đã được giám định thương tích, kết quả cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 44%. Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án của Công an huyện Vũ Thư đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 5/6 vừa qua, Vụ 6 Viện KSND Tối cao đã chuyển vụ án trên đến Công an tỉnh Thái Bình để xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm.

T.Toàn

Xem thêm

"Cần nó để dễ ngủ": Lời khai xót xa của đối tượng trong đường dây ma túy 100 tỷ đồng

"Cần nó để dễ ngủ": Lời khai xót xa của đối tượng trong đường dây ma túy 100 tỷ đồng

(CLO) Chỉ với mong muốn tìm kiếm một giấc ngủ ngon, nhiều người trẻ đã vô tình tự đưa mình vào vòng xoáy nghiện ngập. Ẩn sau những điếu thuốc lá điện tử đầy màu sắc, một đường dây sản xuất, buôn bán ma túy xuyên quốc gia tinh vi đã vươn "vòi bạch tuộc" khắp các tỉnh thành, thu lợi bất chính lên tới gần 100 tỷ đồng.

Từ buôn bán ế ẩm đến vở kịch "bề trên cho số": Lời khai kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo tâm linh hàng tỷ đồng

Từ buôn bán ế ẩm đến vở kịch "bề trên cho số": Lời khai kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo tâm linh hàng tỷ đồng

(CLO) Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công một đường dây lừa đảo quy mô lớn, núp bóng "tâm linh" để bán kết quả xổ số dởm. Dưới vỏ bọc những "sứ giả" được bề trên báo mộng, cặp vợ chồng Trương Minh Hoàng và Dương Kim Sang đã giăng bẫy hàng nghìn người.

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung tài xế xe ôm công nghệ

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung tài xế xe ôm công nghệ

(CLO) Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đã ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Lê Xuân Việt (SN 1988, trú tại phường Hoàng Mai, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Sát hại anh họ chỉ vì một câu nói "mua que thử"

Con gái hành hạ mẹ đẻ chỉ vì... ăn cơm nguội

(CLO) Nữ bị cáo là con gái nhiều lần có hành vi chửi, lăng mạ, đe dọa và đánh đập khiến người mẹ đau đớn về thể xác, luôn sống trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi khủng hoảng trong một thời gian dài.

Mâu thuẫn, dùng súng bắn vợ của bạn

Mâu thuẫn, dùng súng bắn vợ của bạn

(CLO) Cao Xuân Tiến từng nhờ bạn là Vượng đứng hộ tên “sổ đỏ” của gia đình để thế chấp vay ngân hàng hơn 2,2 tỷ đồng. Nhưng khi Tiến yêu cầu anh Vượng sang tên lại bìa đất thì bạn không đồng ý. Bức xúc, Tiến cầm súng bắn vợ của Vượng và đâm nữ chủ nhà.

Cỡ chữ bài viết: