Điều chỉnh kích thước chữ

Cơ quan Thường trú VOV miền Trung có trụ sở mới

(CLO) Sáng ngày 29/3 tại TP Đà Nẵng, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức lễ bàn giao công trình trụ sở mới Cơ quan thường trú khu vực miền Trung.

Audio
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng đại biểu thực hiện nghi lễ bàn giao công trình trụ sở VOV miền Trung. Ảnh: VOV

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng đại biểu thực hiện nghi lễ bàn giao công trình trụ sở VOV miền Trung. Ảnh: VOV

Dự lễ bàn giao có ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu V, Lãnh đạo các tỉnh, TP khu vực miền Trung. 

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, các Phó Tổng giám đốc Vũ Hải, Trần Minh Hùng, đại diện các cơ quan đơn vị trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam dự.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VOV

Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VOV

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết, 28 năm đóng chân trên địa bàn miền Trung, Cơ quan thường trú miền Trung Đài Tiếng nói Việt Nam được sự cưu mang, đùm bọc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Từ cơ ngơi nhỏ ban đầu, với đội ngũ cán bộ, phóng viên biên tập viên ít ỏi nay đã trưởng thành lớn mạnh, cùng với sự lớn mạnh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng VOV miền Trung bức ảnh

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng VOV miền Trung bức ảnh "Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng- Nhà nước với cán bộ, phóng viên, nghệ sĩ, kỹ thuật viên Đài TNVN tại Phủ Chủ tịch năm 1967". Ảnh: VOV

Cũng tại lễ bàn giao, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho Cơ quan Thường trú khu vực miền Trung phải sử dụng trụ sở cơ quan đạt hiệu quả cao nhất, phục vụ cho các loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in. Với cơ sở và trang thiết bị mới, cơ quan Thường trú miền Trung phải nắm thông tin vững nhất, sớm nhất, nhanh nhất, chính xác nhất, hiệu quả nhất, tạo niềm tin của Đảng bộ Chính quyền, Quân khu 5 và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung. Lãnh đạo Đài sẽ tiếp tục đầu tư cho đơn vị một số trang thiết bị, hoàn thiện trường quay dành cho truyền hình.

"Các đơn vị của Đài làm sao phối hợp thật tốt để những tin tức của Cơ quan thường trú miền Trung chuyển ra phải sử dụng nhanh nhất, hiệu quả nhất.  Tất cả các đơn vị của Đại đều phải sử dụng. Tất cả tình hình khu vực miền Trung, cơ quan Thường trú miền Trung phải nắm vững nhất, sớm nhất, nhanh nhất, chính xác nhất, hiệu quả nhất, tạo niềm tin của Đảng bộ Chính quyền nhân dân Quân khu 5 và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung" - ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Đài Tiếng nói Việt Nam đã trải qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, là cơ quan báo chí đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời ngày 7 tháng 9 năm 1945. Từ đó đến đây, Đài đã lớn mạnh không ngừng. Những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tiếng nói của Đảng, Nhà nước của nhân dân đã vang vọng trong và ngoài nước. Đặc biệt là tiếng nói của Đảng, Nhà nước đã vượt Vĩ tuyến 17 vào với vùng đất Khu V và toàn bộ miền Nam; Rất nhiều bản nhạc, bài viết phát trên Đài Tiếng nói Việt Nam được Quân đội dùng như là mệnh lệnh tấn công các chiến dịch lớn.

P.V