Điều chỉnh kích thước chữ

Có thêm 73 người thiệt mạng do virus Corona trong ngày 5/2

(CLO) Số người thiệt mạng do virus Corona đã tăng thêm 73 người trong ngày hôm qua, đạt ngưỡng 563 người. Các chuyên gia hiện vẫn đang gấp rút tìm ra một loại vaccine có khả năng kháng lại loại virus này.

Báo nói Công luận
Các nhân viên vận chuyển nhu yếu phẩm cho những người bị cách ly trên tàu ở Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Các nhân viên vận chuyển nhu yếu phẩm cho những người bị cách ly trên tàu ở Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Tỉnh Hồ Bắc - trung tâm của bệnh dịch, đã có thêm 70 người thiệt mạng và gần 3.000 trường hợp nhiễm mới. 3 trường hợp khác được phát hiện tại các tỉnh Hắc Long Giang và Quý Châu của Trung Quốc.

Cả tỉnh Hồ Bắc hiện đang bị phong tỏa trong 2 tuần vừa qua, với việc giao thông bị cắt đứt hoàn toàn. Bệnh dịch đã bùng phát từ thành phố Vũ Hán của tỉnh này, được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã bị buôn bán trái phép tại đây.

Đã có 2 trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục: 1 tại Philippines và 1 tại Hong Kong. Cả hai đều đã tới Vũ Hán trong thời gian có dịch.

Hàng trăm người nước ngoài đã được sơ tán khỏi Vũ Hán và hiện đang được cách ly tại nhiều nơi trên thế giới. 2 chiếc tàu chở gần 7.000 người hiện cũng đang bị cách ly vì phát hiện nhiều trường hợp nhiễm Corona.

Trên chuyến tàu cập bến cảng Yokohama của Nhật, ngoài 10 trường hợp được phát hiện dương tính Corona trước đó, đã có thêm 10 trường hợp mới được phát hiện, Bộ Y tế nước này cho hay.

Hiện những người trên đoàn tàu đang bị cách ly 14 ngày.

Tại Hong Kong, chiếc tàu chở 3.600 người cập cảng thành phố cũng đang bị cách ly khi phát hiện ít nhất 3 trường hợp dương tính với Corona.

Hoàng Việt (Theo Reuters)