Điều chỉnh kích thước chữ

Cố vấn chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 của Mỹ từ chức

(CLO) Ông Moncef Slaoui, cố vấn chính của Chiến dịch Warp Speed đã tuyên bố từ chức, nhưng vẫn sẽ hỗ trợ chính quyền của ông Joe Biden sắp tới với tư cách là cố vấn trong khoảng bốn tuần, một quan chức trong đội ngũ chuyển tiếp của ông Biden cho hay.

Audio
Ông Moncef Slaoui. Ảnh: Reuters

Ông Moncef Slaoui. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Theo CNBC, vai trò của ông Slaoui trong chương trình phát triển vắc xin Covid-19 và phân phối trên toàn đất nước sẽ giảm trong nhiệm kỳ sắp tới.

Được biết, đội ngũ của ông Joe Biden cũng không hề nhắc tới việc gia hạn hợp đồng đối với ông Slaoui. Theo như các điều khoản của hợp đồng trước đó, việc gia hạn phải được thông báo trước 30 ngày. Dự kiến ông Slaoui sẽ hết hợp đồng với Nhà Trắng vào ngày 20/1 sau khi ông Biden nhậm chức.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, cơ quan giám sát Chiến dịch Warp Speed chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Ông Slaoui, cựu giám đốc điều hành GlaxoSmithKline, người cũng từng thuộc ban giám đốc của Moderna Inc, đã được bổ nhiệm vào đầu năm ngoái với vai trò cố vấn chiến dịch Warp Speed nhằm thúc đẩy nhanh chóng việc nghiên cứu phát triển và phân phối vắc xin Covid-19.

Hiện Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp 2 loại vắc xin Covid-19 là Moderna và Pfizer/BioNTech.

Theo Politico, ông Slaoui đã nói rằng ông có kế hoạch từ chức vào đầu năm nay, nhưng tuần trước ông cho biết ông “quyết định gia hạn hợp đồng để đảm bảo rằng hoạt động chuyển giao quyền lực được diễn ra một cách suôn sẻ và chiến dịch được vận hành một cách trơn tru không gián đoạn".

Dự kiến ông sẽ tiếp tục cộng tác với đội ngũ của ông Biden thêm 4 tuần sau lễ nhậm chức vào ngày 20/1 sắp tới.