Điều chỉnh kích thước chữ

Công an TP. HCM điều tra vụ bán đất nhưng chẳng giao đất, cũng không trả lại tiền

(CLO) Công ty Bình Nghĩa nhận 8,1 tỷ đồng không giao 5 nền đất cũng như không trả lại tiền cho khách hàng nên người này tố cáo lên Công an TPHCM.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM (PC03) vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TPHCM yêu cầu cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến Công ty TNHH SXXD-TM Bình Nghĩa (Công ty Bình Nghĩa, trụ sở phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM).

cong an tp hcm dieu tra vu ban dat nhung chang giao dat cung khong tra lai tien hinh 1

Một góc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Ảnh minh họa

Theo nội dung văn bản, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đang điều tra tố giác về tội phạm có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Bình Nghĩa.

Qua trình điều tra xác định, ngày 9 và 10/11/2007, bà Nguyễn Thị Phương Hoa đại diện cho ông Nguyễn Văn Nhơn đứng tên ký 5 hợp đồng thỏa thuận mua bán đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất với ông Nguyễn Văn Bình (42 tuổi, người đại diện pháp luật Công ty Bình Nghĩa) để mua 5 nền đất thuộc Tờ bản đồ số 4 tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Giá chuyển nhượng ghi trên mỗi hợp đồng là 3 triệu đồng/m2, tuy nhiên giá mua bán thực tế khoảng 9,2 - 10,3 triệu đồng/m2. Tổng số tiền ông Nhơn thực tế đã thanh toán cho Công ty Bình Nghĩa gần 8,099 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau khi đã nhận đủ tiền, Công ty Bình Nghĩa không thực hiện theo thỏa thuận và cũng không hoàn trả lại tài sản cho ông Nhơn nên người này đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan điều tra.

Do vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TPHCM chuyển thông tin đến tất cả các ngân hàng trên địa bàn thành phố, cung cấp thông tin toàn bộ hồ sơ mở tài khoản, sao kê tài khoản từ lúc mở tài khoản đến nay đối với ông Nguyễn Văn Bình (42 tuổi), bà Nguyễn Thị Vân (59 tuổi).

Công an TPHCM áp dụng yêu cầu trên đối với Công ty Bình Nghĩa mà người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Bình. Đăng ký thay đổi lần thứ 8 vào tháng 8/2019 của Công ty Bình Nghĩa đã thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này từ ông Nguyễn Văn Bình sang ông Lê Tuấn Anh.

Đồng thời, cơ quan công an cũng yêu cầu chưa giải quyết cho Công ty Bình Nghĩa, ông Nguyễn Văn Bình, bà Nguyễn Thị Vân rút, chuyển tiền cho đến khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM.

Trường hợp các cá nhân trên có ý kiến thì đề nghị các cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM để phối hợp làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Nhơn.

Trường Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
FIFA siết chặt quy định về mượn cầu thủ

(CLO) Luật mượn cầu thủ được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông qua vào cuối tháng 2 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7.

Sách thư pháp ‘Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển’ xác lập kỷ lục thế giới

(CLO) Quyển sách thư pháp "Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển" do Nghệ nhân thư pháp Vũ Đăng Học thực hiện vừa cùng lúc xác lập kỷ lục quốc gia và kỷ lục thế giới.

Gần 40.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng cảng hàng không Cam Ranh

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có tờ trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với nhu cầu vốn đầu tư xây dựng dự kiến 39.376 tỷ đồng.

Đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất và quản lý quỹ nhà tái định cư

(CLO) Đối với các khu nhà tái định cư, TP Hà Nội đã cho rà soát tình trạng cũng như xác định nguyên nhân chưa hoàn thành dự án, từ đó đôn đốc chủ đầu tư dự án sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ. 

Thân hình lực lưỡng của Adama Traore nhờ chăm tập luyện

(CLO) Không chỉ sở hữu kỹ năng chơi bóng điêu luyện trên sân cỏ, Adama Traore còn gây sức hút lớn tới người hâm mộ bởi thân hình lực lưỡng 6 múi.

Học sinh Hà Nội

(CLO) Chưa đầy 1 tuần nữa, gần 98.000 thí sinh tại Hà Nội cùng các học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Lúc này các em học sinh đang “nước rút" ôn tập, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh.

Mỹ công bố viện trợ 820 triệu USD cho Ukraine, gồm hệ thống phòng không NASAMS

(CLO) Hôm thứ Sáu (1/7), Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự mới 820 triệu USD, bao gồm các hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại NASAMS, nhằm giúp nước này ngăn chặn các cuộc tấn công tầm xa từ Nga.

Lào Cai: 16 tuổi trộm xe tải chạy mấy chục cây số thì bị bắt giữ

(CLO) Đi lang thang săn mồi trộm cắp thị phát hiện một chiếc xe tải mở được cửa xe và có chùm chìa khóa xe để sẵn đối tượng N.V.N. (sinh năm 2006) lấy trộm xe chạy mấy chục cây số thì bị phát hiện bắt giữ.

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

(CLO) Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.