Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh tra Chính phủ

Công bố kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất tại Thái Nguyên

(CLO) Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức công bố kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên, khoáng sản của tỉnh Thái Nguyên.

Quang cảnh buổi công bố. Ảnh: Báo Thanh tra

Quang cảnh buổi công bố. Ảnh: Báo Thanh tra

Bài liên quan

Chiều ngày 16/7, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Nguyên, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức công bố kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên, khoáng sản của tỉnh Thái Nguyên (giai đoạn 01/01/2010 - 31/12/2018). 

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm cho biết, trong quá trình thanh tra, TTCP thấy rằng, trong công tác quy hoạch, kế hoạch, quản lý sử dụng đất đã được UBND tỉnh Thái Nguyên chú trọng; đã xây dựng và điều chỉnh kịp thời quy hoạch sử dụng đất phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân sử dụng đất; góp phần quan trọng thu hút được lượng vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước vào địa phương.

Công tác quản lý Nhà nước về khai thác tài nguyên khoáng sản được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo. Công tác chỉ đạo điều hành được tăng cường, hoạt động thanh tra, kiểm tra được tiến hành thường xuyên…

Tuy nhiên, Phó Tổng TTCP Trần Ngọc Liêm cũng cho biết, bên cạnh những ưu điểm trên, qua thanh tra, TTCP cũng chỉ ra không ít hạn chế, vi phạm trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, khai thác tài nguyên khoáng sản và đầu tư xây dựng.

Tại buổi công bố, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải cũng cho biết, qua kết luận thanh tra, UBND tỉnh Thái Nguyên đã rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.

Sau khi có kết luận thanh tra, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc xây dựng kế hoạch thực hiện kết luận của TTCP một cách cụ thể, nghiêm túc...

Trước đó, Tổng TTCP đã kí ban hành Văn bản số 1046/KL- TTCP ngày 1/7/2021 kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên, khoáng sản của tỉnh Thái Nguyên (giai đoạn 01/01/2010 - 31/12/2018). 

Ngày 8/7/2021, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 4561/VPCP- V.I truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Theo đó, TTCP chịu trách nhiệm đối với các nội dung Kết luận số 1046/KL- TTCP ngày 1/7/2021.

Đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức thực hiện các kiến nghị của TTCP tại Kết luận thanh tra số 1046/KL - TTCP; có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, sai phạm để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng và khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Kết quả thực hiện gửi TTCP trước ngày 30/11/2021.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Thái Nguyên thực hiện các kiến nghị của TTCP. Kết quả thực hiện gửi TTCP trước ngày 30/11/2021.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao TTCP căn cứ kết quả kiểm tra có văn bản trả lời các nội dung đơn phản ánh, kiến nghị của bà Vũ Thị Kiều Oanh liên quan đến dự án khu tổ hợp thương mại, dịch vụ trường học và nhà ở Gia Sàng, tổ 14, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thượng Hải thề sẽ thúc đẩy nền kinh tế và tiếp tục chiến lược “Zero-Covid”

(CLO) Số ca Covid-19 mới tại Thượng Hải đã giảm 35,6% xuống còn 170 ca vào thứ 6. Thị trưởng Thượng Hải Gong Zheng cho biết đẩy nhanh tiến độ công việc và sản xuất để thúc đẩy nền kinh tế sẽ là "nhiệm vụ cốt lõi" trong giai đoạn tiếp theo của thành phố.

Kinh tế Việt Nam tháng 5/2022: FDI, xuất nhập khẩu giảm nhẹ, khách du lịch tăng “sốc”

(CLO) Trong tháng 5/2022, kinh tế Việt Nam đang có đà phục hồi mạnh ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, kim ngạch xuất nhập khẩu, FDI đang có xu hướng giảm nhẹ.

Lào Cai: Trích tài khoản ngân hàng để cưỡng chế thuế hơn 23 tỷ đồng một doanh nghiệp

(CLO) Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt - Trung có nhà máy luyện kim lớn nhất tỉnh Lào Cai có công suất 500.000 tấn/ năm và là 1 trong 12 đại dự án nợ nần, thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng của ngành công thương vừa bị cưỡng chế thuế với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Hải Dương: Người dân huyện Thanh Hà phấn khởi thu hoạch vải khi được giá cao

(CLO) Những ngày này, người dân tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đang tất bật thu hoạch vụ vải năm nay trong tâm trạng phấn khởi khi thương lái đến thu mua tại vườn với giá cao.

Hàng loạt siêu du thuyền liên quan đến Nga đang 'đi đêm' để né các lệnh trừng phạt

(CLO) Các tàu có liên quan với các nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt không còn báo cáo vị trí của họ trên một thiết bị định vị toàn cầu tự động, một số cáo buộc cho rằng đang cố tình lẩn tránh các lệnh trừng phạt.

Sa Pa tạm giữ lái xe gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

(CLO) Theo tin từ Công an thị xã Sa Pa ngày 29/5, đơn vị này đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe Phùng Bá Bình sau nhiều giờ lẩn trốn ngay khi gây tai nạn giao thông làm chết người trên quốc lộ 4D.

Giá xăng tăng chóng mặt khiến CPI tăng 2,25%

(CLO) Giá xăng dầu trong nước tăng theo giá thế giới, giá lương thực, thực phẩm, hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên nhiên vật liệu đầu vào là những nguyên nhân chủ yếu đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2022 tăng.

Sản lượng nông, lâm nghiệp và thủy sản 5 tháng đầu năm tăng trưởng nhẹ

(CLO) Trong 5 tháng đầu năm nay với điều kiện thời tiết thuận lợi, lĩnh vực lâm nghiệp đạt nhiều kết quả tích cực. Sản lượng thủy sản tháng Năm ước đạt 756,9 nghìn tấn, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước...

Thứ trưởng Bộ Công an: Nạn tín dụng đen ở nông thôn đã có sự thuyên giảm

(CLO) Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương mở nhiều đợt cao điểm tấn công triệt xóa quyết liệt các ổ nhóm liên qua đến tín dụng đen; bắt và xử lý hàng nghìn đối tượng. Đến nay, nạn tín dụng đen ở nông thôn đã có sự thuyên giảm.