Điều chỉnh kích thước chữ

Công bố sách giáo khoa lớp 10, lớp 7 và lớp 3 chương trình phổ thông mới

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định phê duyệt danh mục SGK lớp 10, lớp 7, lớp mới sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, áp dụng từ năm học 2022-2023.

Audio

Sách giáo khoa (SGK) lớp 10 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố là 44 SGK lớp 10 của 14 môn học và hoạt động giáo dục.

Trong đó có 2 bộ Ngữ văn của Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh Diều. Mỗi bộ sách gồm sách Ngữ văn 10 tập 1, tập 2 và Chuyên đề học tập Ngữ văn 10;

2 bộ sách Toán thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh Diều, mỗi đầu sách gồm sách Toán 10 tập 1, tập 2 và Chuyên đề học tập Toán 10;

cong bo sach giao khoa lop 10 lop 7 va lop 3 chuong trinh pho thong moi hinh 1

9 đầu sách Tiếng Anh của các Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Sư phạm, Giáo dục Việt Nam;

8 đầu sách Giáo dục thể chất; các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Âm nhạc thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh Diều, mỗi bộ gồm 2 cuốn SGK và chuyên đề học tập; môn Tin học thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh Diều;

Môn Mỹ thuật thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống; môn Công nghệ thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh Diều; hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

Bộ GD&ĐT cũng phê duyệt danh mục SGK lớp 7 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông gồm 40 SGK của 12 môn học và hoạt động giáo dục.

Bao gồm 3 đầu sách Ngữ Văn và 3 đầu sách Toán thuộc bộ Cánh Diều (của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM), Kết nối tri thức với cuộc sống (của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), Chân trời sáng tạo (của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam);

9 sách Tiếng Anh của các Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM, Giáo dục Việt Nam, Đại học Sư phạm; 2 sách Khoa học tự nhiên thuộc bộ sách Cánh Diều (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm) và Kết nối tri thức với cuộc sống;

2 sách Lịch sử và Địa lý thuộc bộ sách Cánh Diều (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm) và Kết nối tri thức với cuộc sống;

 3 sách Giáo dục công dân; 3 sách Âm nhạc; 3 sách Công nghệ; 3 sách Giáo dục thể chất; 3 sách Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; 4 sách Mỹ thuật - thuộc bộ sách Cánh Diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống; 2 sách Tin học thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh Diều.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có quyết định phê duyệt danh mục 43 SGK lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, bắt đầu từ năm học 2022 - 2023.

Sau khi có danh mục sách SGK mới phê duyệt, các địa phương sẽ lựa chọn SGK sử dụng trong các nhà trường. Sau khi có kết quả chọn sách, các nhà xuất bản phối hợp với các tỉnh, thành phố để tiến hành tập huấn sử dụng SGK, cung ứng sách kịp thời cho các nhà trường trước năm học mới.

Năm 2022, Bộ GD&ĐT chú trọng triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10; đồng thời biên soạn, thẩm định và lựa chọn SGK lớp 4, lớp 8, lớp 11 cũng như SGK tiếng dân tộc và tài liệu giáo dục địa phương.

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dấu hiệu tội phạm đối với 33 gói thầu tại CDC Đà Nẵng

(CLO) Thanh tra TP Đà Nẵng chuyển Cơ quan điều tra Công an thành phố để tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các nội dung có dấu hiệu tội phạm theo quy định đối với 33 gói thầu do Cửa hàng Đại Phát và Công ty Tam Lập Phát trúng thầu.

Man United chiêu mộ mua hậu vệ trái Tyrell Malacia

(CLO) MU đã đồng ý bỏ ra 15,7 triệu bảng để mua hậu vệ trái Tyrell Malacia của Feyenoord và dự kiến thương vụ này sẽ sớm hoàn tất trong những ngày tới.

Honda SUV RS sắp ra mắt tại Đông Nam Á có giá siêu rẻ

(CLO) Mới đây, rộ lên tin đồn Honda SUV RS 2023 sắp ra mắt tại thị trường Đông Nam Á, cạnh tranh trực tiếp Toyota Raize và Kia Sonet với giá bán siêu rẻ.

Khắc phục tồn tại dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 12B

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khắc phục các tồn tại và hư hỏng ngoài hiện trường dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 12B đoạn Tam Điệp - Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ ở khu nhà trọ: Công an vào cuộc xác minh

(CLO) Một cô gái đi xe máy về khu trọ ở quận Đống Đa bất ngờ bị một kẻ biến thái khống chế và sàm sỡ.

Báo chí và doanh nghiệp đồng hành: Khẳng định được tầm quan trọng của nhau

(CLO) Tại diễn đàn “Báo chí – doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng”, đồng chí Lê Quốc Minh cho rằng: “Báo chí và doanh nghiệp cần có sự cân bằng, chuyên nghiệp, văn minh và hai bên hỗ trợ lẫn nhau thay vì đưa nhau thành hai phía đối lập”.

Megan Fox gợi cảm trong tạo hình búp bê Barbie

(CLO) Megan Fox và Machine Gun Kelly khiến các fan thích thú khi diện trang phục theo phong cách của 2 nhân vật hoạt hình là búp bê Barbie và Ken khi tham gia buổi ra mắt phim "Life in Pink".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Anh

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, chiều 28/6 (theo giờ địa phương), ngay sau khi đến thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh.

‘Kế nghiệp’ chuẩn bị khởi quay trở lại với phần 4 đầy kịch tính

(CLO) Sự tăm tối sau ánh hào quang của gia đình siêu giàu có trong series phim 'Kế nghiệp' (Succession) sẽ quay lại với phần 4 đầy gay cấn và kịch tính.