Điều chỉnh kích thước chữ

Công chiếu miễn phí nhiều tác phẩm điện ảnh tại Lễ trao giải "Cánh diều vàng 2019"

(CLO) Lễ kỷ niệm “Ngày Điện ảnh 2020” và trao giải thưởng “Cánh diều vàng 2019” dự kiến sẽ diễn ra lúc tối 15/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Audio

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 22/2/2020, Ban giám khảo các thể loại sẽ làm việc và họp chấm điểm để tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất. Trước thềm lễ trao giải sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có chương trình công chiếu miễn phí các tác phẩm điện ảnh tham dự giải năm nay. 4 địa điểm được chọn để chiếu phim phục vụ khán giả là: Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Viện phim Việt Nam, Rạp Tháng Tám, Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương.

Một tiết mục tại Lễ trao giải

Một tiết mục tại Lễ trao giải "Cánh diều vàng 2018". Ảnh: VOV

NSND Đặng Xuân Hải – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, năm nay cũng là năm kỷ niệm 50 năm thành lập Hội (2017-2020) nên công tác chuẩn bị cho sự kiện này cũng được đầu tư chú trọng. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, Hội sẽ sản xuất và phát cho các hội viên những thước phim tư liệu có giá trị, đặt hàng Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương thực hiện. Cùng với đó là cuốn kỷ yếu ghi nhận những nỗ lực phát triển và trưởng thành của Hội trong suốt 50 năm thành lập và hoạt động.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm ngày truyền thống của ngành điện ảnh, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức chuyến đi về nguồn tại di tích điện ảnh Đồi Cọ (Điềm Mặc, Thái Nguyên) vào ngày 12/3/2020.

BV