Cộng đồng mạng liên tục chỉ trích thí sinh team Wowy chơi không đẹp, được thiên vị khiến dàn HLV phải lên tiếng
(CLO) Tập đầu tiên của vòng "Đối đầu" Rap Việt với màn "ra quân" của team HLV Wowy khiến cộng đồng mạng nổ ra nhiều tranh cãi bởi tiết mục đối đầu giữa R.I.C và F.
Mới đây nhất, tiết mục đối đầu của R.I.C và F trong "Rap Việt" đã khiến dân mạng nổ ra tranh cãi vì cho rằng anh chàng Tiến Đạt với rap name R.I.C đã không nhận được sự hỗ trợ từ người bạn diễn - F. Theo đó, R.I.C là người đi verse trước và sẽ nhận được sự hỗ trợ backup của F. Tuy nhiên, ở đúng câu rap quan trọng khi R.I.C buông mic để nhường lại phần rap cho F thì người đồng đội đã quên không hỗ trợ, khiến bản rap bị trống mất một khoảng. Nhiều người tưởng R.I.C quên chính lyrics của mình, cho đến khi Wowy "nắn" F trong phần nhận xét, khán giả mới vỡ lẽ.

Thế nhưng sau cùng, người được giành quyền đi tiếp trong vòng đối đầu này chính là F. Điều này làm cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi cũng như chỉ trích F vì cho rằng anh chơi không đẹp, tài năng cũng không xứng đáng để bước tiếp. Về phần R.I.C, anh chàng lại được dân mạng đánh giá là làm cháy sân khấu và xứng đáng được bước tiếp. Và may mắn thay, HLV Suboi đã quyết định sử dụng quyền tung nón vàng duy nhất của mình để giải cứu R.I.C về đội của mình khiến khán giả vỗ tay không ngớt.


Tuy nhiên, dù đã được giải cứu và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong nhưng cộng đồng mạng cũng không khỏi bức xúc thay cho R.I.C và dành lời chỉ trích cho F. Thậm chí, những người bênh vực R.I.C còn tràn vào tận trang cá nhân của giám khảo Rhymastic để bày tỏ sự bức xúc. Nhiều người cho rằng, vì F từng kết hợp với đội ngũ SpaceSpeaker - bao gồm dàn HLV và giám khảo Rap Việt như Binz, JustaTee, Rhymastic, Giám đốc âm nhạc Touliver nên anh chàng đã nhận được sự thiên vị. Đáp lại điều này, Rhymastic cũng khá cứng rắn và cho rằng "Rap Việt" là một cuộc thi không phải nhà tình thương để lôi yêu tố drama vào kết quả.

Trước những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, HLV Wowy cũng phải lên tiếng giải thích, anh tỏ ra khó chịu khi thấy nhiều bạn "cố đẩy F vào sát tường để bắt nạt, dùng lời lăng mạ, tìm kiếm Facebook để truy xuất bạn bè, inbox hâm dọa, inbox cả BGK và anh Tou để chỉ trích, rất nhiều người đã tấn công F cao độ, phỉ báng, chửi bới cả gia đình".

Bên cạnh đó, Wowy cho biết F và R.I.C là cặp đấu duy nhất không có nhiều cơ hội tập luyện trực tiếp và phải làm việc online do Covid-19. Cho đến khi cả hai được tập luyện trực tiếp, cũng là khi trận đối đầu sắp diễn ra nên khi lên sân khấu, cả R.I.C và F đều hiểu sai ý nhau.
Vì vậy, Wowy mong mọi người hãy biết lắng nghe và thấu hiểu. Anh hy vọng cộng đồng mạng dừng việc "bắt nạt" F để các thí sinh có thể tập trung cho vòng thi sắp tới.