Điều chỉnh kích thước chữ

Cộng đồng mạng xót xa khi biết 3 nguyên nhân đẩy Mina (AOA) vào bước đường tự tử

(CLO) Bên cạnh việc chịu ảnh hưởng nặng nề từ 10 năm bị Jimin bắt nạt, truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra những lý do khiến Mina đau khổ, rơi vào trầm cảm.

Audio

Thời gian gần đây, truyền thông Hàn dậy sóng với bê bối bắt nạt nội bộ AOA xảy ra trong suốt 10 năm qua. Những tưởng câu chuyện sẽ kết thức khi kẻ bắt nạt - Jimin đã rời AOA và ngành giải trí, nhưng vào ngày hôm qua, Mina - nạn nhân trong vụ bê bối bắt nạt nội bộ AOA lại khiến người hâm mộ hoảng sợ, lo lắng cho cô khi đăng tải hình ảnh cắt cổ tay bê bết máu, chỉ đích danh 3 cái tên gây nên bi kịch cuộc đời cô là Shin Jimin, Kim Seolhyun và CEO FNC Entertainment - Han Seong Ho.

Mina3

Bên cạnh việc chịu ảnh hưởng nặng nề từ 10 năm bị Jimin bắt nạt, truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra những lý do khiến Mina đau khổ, rơi vào trầm cảm như hiện tại.

Jimmi là kẻ bắt nạt, nhưng các thành viên khác cũng chỉ đứng nhìn 

AOA là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập và quản lý bởi công ty giải trí FNC Entertainment. Nhóm ban đầu gồm 7 thành viên: Jimin, Yuna, Hyejeong, Seolhyun và Chanmi, Choa và Mina. Thế nhưng sau một thời gian hoạt động, có 2 thành viên đã lựa chọn ra đi là Choa rời nhóm vào ngày 23 tháng 6 năm 2017 và Mina rời nhóm vào ngày 13 tháng 5 năm 2019.

Jimin là kẻ bắt nạt, nhưng các thành viên khác cũng chỉ đứng nhìn, không một ai dám lên tiếng bảo vệ Mina.

Ngày hôm nay (3/7) cựu thành viên Mina đã đăng lên trang Instagram cá nhân để tố thành viên cùng nhóm bắt nạt. Cô cho biết đó là một người chị và vì người này cô đã bị mọi người xa lánh và chịu tổn thương rất lớn. Các netizen đồn đoán người này là trưởng nhóm Jimin, bản thân Mina sau đó cũng lên tiếng xác nhận.

Ngay lập tức, cô nàng trưởng nhóm AOA đã đăng tải story hai chữ "tiểu thuyết", ám chỉ Mina bịa chuyện. Động thái này đã khiến Mina "tức nước vỡ bờ", liên tiếp tố cáo Jimin bắt nạt, đàn áp, thường xuyên chửi mắng Mina, không cho Mina khóc khi bố cô mất, dẫn đàn ông về ký túc xá khiến Mina phải ngủ ở phòng tập. Thậm chí, khi mọi chuyện đã được hé lộ, trong buổi tối đến xin lỗi Mina, Jimin vẫn chứng nào tật đấy, thái độ lồi lõm, thậm chí cầm dao dọa chết và đưa ra lời xin lỗi chẳng hề chân thành.

Mina

Không những không được gặp mặt ông lần cuối, khi Mina đau khổ bật khóc, cô đã bị kẻ bắt nạt Jimin mắng mỏ thậm tệ, không cho phép cô khóc vì ảnh hưởng đến bầu không khí và thậm chí còn dọa sẽ đẩy Mina vào tủ quần áo. Điều này đã khiến Mina đau khổ cùng cực và nhiều lần nghĩ đến chuyện tự tử.

“Bố tôi mất, tôi đã khóc trong phòng chờ rất nhiều, thế mà có một chị nói với tôi rằng: “Bầu không khí trở nên buồn bã là do em đó nên đừng có mà khóc nữa. Có nên nhét mày vào trong tủ quần áo ở phòng chờ không nhỉ?.

Tôi đã nói là mình rất sợ hãi bởi vì bố vừa mới mất. Đến giờ tôi vẫn chưa thể quên được những lời nói ấy. Bắt nạt? Chửi bới? Ổn thôi nhưng sau những tổn thương ấy, chúng tôi vẫn phải ngồi cùng xe với nhau. Về sau, tôi uống thuốc an thần và thuốc ngủ để mình ngủ được. Mặc dù phải theo lịch trình nhưng tôi dần dần cảm thấy mình đang ngày càng không ổn. Bởi vì người chị đó mà tôi đã từng đưa ra lựa chọn tồi tệ nhất (Mina từng có ý định tự tử)”, Mina chia sẻ.

Trưởng nhóm Jimin.

Trưởng nhóm Jimin.

Hành động Jimin bắt nạt Mina khiến công chúng sốc nặng và ngay lập tức, kẻ bắt nạt Jimin đã phải rời khỏi nhóm và cả ngành giải trí. Thế nhưng, khi có tin đồn FNC Entertainment sẽ giúp Jimin trở lại khi mọi chuyện lắng xuống, Mina đã uất ức "bóc phốt" cả nhóm thêm một lần nữa, tố các thành viên chỉ đứng nhìn và hé lộ luôn những thủ đoạn của công ty quản lý.

FNC Entertainment còn thao túng truyền thông

Trong suốt những năm tháng quảng bá cùng AOA, Mina phải chịu sự bắt nạt từ trưởng nhóm Jimin và sự thờ ơ, vô cảm từ các thành viên khác. Công ty quản lý FNC Entertainment là kẻ chỉ biết đến tiền, dù biết rõ Mina bị bắt nạt vẫn để mặc sự việc xảy ra. Thậm chí, FNC Entertainment còn thao túng truyền thông, đồng thời đang lên kế hoạch dọn đường cho kẻ bắt nạt là Jimin trở lại khi mọi chuyện lắng xuống. 

CEO FNC Entertainment Han Seong Ho.

CEO FNC Entertainment Han Seong Ho.

Ngoài ra trong quá khứ, khi đàm phán gia hạn hợp đồng, FNC đã có động thái gây phẫn nộ. Cô đã phải làm việc quần quật trong 7 năm để trả món nợ thực tập 3 tỷ won (khoảng 60 tỷ đồng) nhưng lúc thảo luận gia hạn hợp đồng thay vì hỏi cô khó khăn hay vướng mắc ở đâu, FNC lại bắt Mina tự thanh toán chi phí điều trị tâm lý.

Người thân liên tiếp "rời bỏ" Mina khiến cô rơi vào "trầm cảm"

Không chỉ chịu ảnh hưởng tâm lý từ 10 năm bị bắt nạt, đồng thời những kẻ thù ác vẫn sống tốt, vẫn nổi tiếng, Mina còn đã phải một mình chịu đựng mọi chuyện, gồng lên làm trụ cột gia đình, và không có ai bên cạnh để san sẻ khi lần lượt từng người cô yêu thương cứ rời bỏ cuộc đời này.

Được biết, gia cảnh Mina vốn khó khăn, tuổi thơ thiếu thốn và sớm phải trở thành trụ cột gia đình từ khi còn rất trẻ. Cô đã phải bỏ dở việc học, đi làm chăm lo cho gia đình, chọn theo đuổi con đường làm người nổi tiếng.

Mina2

Bi kịch đầu tiên giáng xuống cuộc đời Mina đó chính là việc bố qua đời vì ung thư tụy khi cô đang quảng bá cùng AOA. Không những không được gặp mặt ông lần cuối, khi Mina đau khổ bật khóc, cô còn bị kẻ bắt nạt Jimin mắng mỏ thậm tệ, dọa nhốt vào tủ quần áo.

Sau đó, những người thân yêu khác của cô đều lần lượt ra đi. Năm ngoái, cô em thân thiết của Mina là nữ idol quá cố Sulli đã chọn rời bỏ cuộc đời này. Bà của Mina qua đời vì tuổi cao sức yếu, thậm chí, ngay cả chú cún cưng Mochi của Mina cũng đã mất. Tất cả mọi điều dồn lại một lần nữa đánh gục cô.

Trong bài đăng đấu tố đầu tiên, Mina cũng từng viết cô rất muốn ra đi, nhưng trên vai Mina còn phải gánh vác khoản nợ mua nhà, còn chăm sóc mẹ thường xuyên bệnh tật và chị gái đang phải chiến đấu với bệnh ung thư. 

Những bi kịch liên tiếp ập đến không khỏi khiến công chúng xót xa cho Mina. Quả thật, cô gái bé nhỏ ấy đã phải gồng mình lên chịu bao nhiêu đắng cay của cuộc đời, cho đến khi "tức nước vỡ bờ", đứng lên vạch trần bộ mặt thật của những kẻ đã gây ra bi kịch cho cô.