Điều chỉnh kích thước chữ

Công nghệ QuickCharge4+ trên Samsung Galaxy S9

(CLO) Tuần trước, Qualcomm đã công bố chipset dùng cho phiên bản Galaxy S9 tại thị trường Hoa Kỳ: Snapdragon 845. Trước đó, Samsung đã đưa ra một số chi tiết về bộ xử lý Exynos 9810 mới của mình – nó sẽ được sử dụng cho phiên bản toàn cầu của Galaxy S9 như thường lệ. Điều mà chúng ta quan tâm đến là Snapdragon 845 hứa hẹn mang đến cải tiến lớn về khả năng sạc nhanh vì nó tích hợp công nghệ Quick Charge 4+.

Audio
Samsung gọi công nghệ của riêng mình sạc nhanh của mình là Adaptive Fast Charge. Có thể công nghệ này sẽ được sử dụng cho Galaxy S9, kể cả phiên bản chạy chip Snapdragon tại Mỹ. Một trong những lý do tại sao Samsung không theo tiêu chuẩn của Qualcomm là phí bản quyền cuối cùng họ phải trả (Qualcomm nổi tiếng với việc thu phí bản quyền rất cao). Tuy nhiên, nếu Quick Charge 4+ trong Snapdragon 845 mang lại hiệu năng tốt hơn so với Quick Charge 4, Samsung sẽ phải tự mình áp dụng công nghệ Adaptive Charge để phù hợp với những khả năng đó.

 

 

 

 

Để có chứng nhận Quick Charge 4+, thiết bị cầm tay phải đáp ứng cả ba đặc điểm kỹ thuật mới cập nhật dưới đây (tất nhiên là kèm theo cả bộ sạc tương thích trong hộp):

- Dual Charge: đã là một lựa chọn trong các phiên bản trước đó, nhưng bây giờ mạnh mẽ hơn, Dual Charge bao gồm một IC quản lý điện năng thứ hai trong thiết bị. Việc sạc một thiết bị qua Dual Charge sẽ chia dòng điện sạc, cho phép tản nhiệt thấp hơn và giảm thời gian sạc.

- Intelligent Thermal Balancing: Tăng cường khả năng Dual Charge, cân bằng nhiệt thông minh. Nó được thiết kế để di chuyển dòng điện qua con đường mát nhất một cách tự động, loại bỏ các điểm nóng để phân phối năng lượng tối ưu.

- Advanced Safety Features: Quick Charge 4 đã bao gồm các giao thức an toàn được xây dựng nghiêm ngặt. Quick Charge 4+ đi một bước xa hơn và được thiết kế để theo dõi cả case và các mức nhiệt độ kết nối đồng thời. Lớp bảo vệ bổ sung này giúp chống lại hiện tượng quá nóng và ngắn mạch hoặc làm hư hỏng đầu nối Type-C.

Sự kết hợp của những yêu cầu này sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 30% so với Quick Charge 4 hay nói cách khác tốc độ sạc sẽ nhanh hơn 15%. Đây là những tăng cường đáng kể, nhưng điều quan trọng hơn là toàn bộ thiết bị vẫn mát hơn và do đó nó an toàn hơn.

Thiết bị đầu tiên đã được cấp phép sử dụng công nghệ này cho mục đích thương mại là ZTE Nubia Z17. Nó sử dụng chip Snapdragon 835, ví vậy dường như Quick Charge 4+ không yêu cầu phải đi kèm con chip mới nhất của Qualcomm.

Điều tốt nhất của những chiếc smartphone Android hàng đầu hiện nay là chỉ cần 1,5 đến 2 giờ để sạc đầy từ 0% đến 100% pin. 


VH (Theo PA)