Điều chỉnh kích thước chữ

Công nghệ sinh trắc học Iris sẽ không có trên Samsung Galaxy S10

(CLO) Iris là công nghệ xác thực sinh trắc học bằng máy quét mống mắt lần đầu tiên được Samsung tích hợp trên Galaxy Note 7 vào năm 2016. Kể từ đó, nó đã trở thành 1 tính năng không thể thiếu trên các dòng Galaxy S, Galaxy Note sau này. Tuy nhiên, Samsung có thể sẽ loại bỏ máy quét Iris vì lý do thiết kế, bỏ đi 1 số cảm biến ở mặt trước sẽ giúp cho viền cạnh màn hình có thể giảm đến mức tối đa.

Audio
Samsung sẽ không trang bị Iris cho Galaxy S10. Ảnh: BC. 

 

Báo cáo từ Hàn Quốc mới đây cho biết, cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình sẽ là phương pháp xác thực duy nhất trên Galaxy S10. Samsung sẽ xuất xưởng 3 phiên bản Galaxy S10 mà không có máy quét mống mắt Iris.

 Dự kiến phiên bản Galaxy S10 Lite sẽ dùng cảm biến vân tay quang học dưới màn hình, hoặc đặt ở viền cạnh bên như Galaxy A7 (2018). Trong khi 2 phiên bản S10 và S10 Plus sẽ dùng cảm biến vân tay tốt nhất của Qualcomm để đặt dưới màn hình.

Samsung từ lâu đã dùng máy quét Iris như là một tính năng quan trọng cho smartphone cao cấp của họ. Vì vậy hãng có thể đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định loại bỏ công nghệ này. 

Có thể Samsung thấy rằng công nghệ vân tay siêu âm đã phát triển đủ tốt để thay thế máy quét Iris. Samsung gần đây cũng đã nhá hàng về chiếc Galaxy A8s sắp tới, nó sẽ có camera mặt trước nhúng bên dưới màn hình, 1 sự thay thế cho notch tai thỏ. 

Và việc Samsung loại bỏ máy quét Iris cũng khẳng định thêm rằng: “Samsung quyết nói không với tai thỏ”. 

 Hoàng Anh/Theo Sammobile