Công tác chuẩn bị bầu cử đã đi đến chặng đường nước rút, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ sai sót

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu số 3, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ

Ngày 14/5, Đoàn công tác số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Phúc Thọ và quận Đống Đa về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc lưu ý các quận, huyện tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cử tri và nhân dân; rà soát từng kịch bản bầu cử gắn với kiểm tra giám sát tại các khu vực bỏ phiếu, bên cạnh việc bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng chống dịch bệnh trong ngày bầu cử.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Công tác chuẩn bị bầu cử đã đi đến chặng đường nước rút của nước rút, các địa phương cần tiếp tục chuẩn bị công tác phục vụ bầu cử bảo đảm tiến độ và chất lượng, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ sai sót nào”.

Đối với huyện Phúc Thọ, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu huyện nhanh chóng xét nghiệm các trường hợp F1, quản lý chặt chẽ việc cách ly của các trường hợp F2 trước thời điểm diễn ra bầu cử. Huyện cũng cần rà soát các đầu việc còn lại để hoàn thành, trong đó, nắm bắt di biến động cử tri; kiểm tra lại chi tiết các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử… Nắm bắt dư luận, tuyên truyền định hướng nhân dân, đặc biệt lưu ý công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hiệp Thuận hiện đang cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

“Phải gắn với trách nhiệm người đứng đầu với công tác chuẩn bị cho bầu cử, các địa phương phải bảo đảm cử tri đi bỏ phiếu với tỷ lệ cao nhất”, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Đoàn công tác số 1 làm việc với quận Đống Đa

Đoàn công tác số 1 làm việc với quận Đống Đa

Với quận Đống Đa, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu quận giải quyết tốt các vụ việc về đơn thư khiếu nại tố cáo, tập trung đông người, vận động người dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, không để xảy ra vụ việc gây mất an ninh, trật tự, cháy nổ... cùng với đó, phải xây dựng kịch bản cụ thể về nhân sự các tổ bầu cử để công tác bầu cử không bị gián đoạn nếu xuất hiện ca nhiễm là thành viên tổ bầu cử. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền lưu động, gắn tuyên truyền bầu cử với phòng, chống dịch Covid-19.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu quận nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của các tổ Covid cộng đồng; chủ động phối hợp với các bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch, đồng thời, tổ chức xét nghiệm sàng lọc ở những nhóm đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Phúc Thọ, trên đại bàn huyện từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn huyện Phúc Thọ ghi nhận 08 trường hợp F0 tại thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; có 144 trường hợp F1 và đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 139 trường hợp âm tính, 05 trường hợp chưa có kết quả.

Ngay sau khi tiếp nhận ca dương tính Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của huyện tổ chức họp ngay cùng BCĐ xã Hiệp Thuận để triển khai nhiệm vụ và phân công trách nhiệm cụ thể. Đồng thời, rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19; Thực hiện khử khuẩn toàn bộ nhà bệnh nhân, các hộ gia đình thuộc F1 và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 cũng như các trường hợp liên quan.

Huyện thiết lập khu vực cách ly y tế tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, với thời gian 21 ngày. Duy trì 14 chốt kiểm soát trên địa bàn toàn xã, quân số đảm bảo trực 24/24h.

Bên cạnh đó, huyện cũng xây dựng kế hoạch, phương án xử lý các tình huống cách ly y tế theo các cấp độ dịch. Lập phương án khu cách ly tập trung phòng, chống dịch tại địa điểm Trường THCS Võng Xuyên B. Dự kiến 22 phòng, tương ứng 150 chỗ...

Còn tạiquận Đống Đa, Bí thư Quận ủy Đinh Trường Thọ cho biết, các đơn vị trên địa bàn quận đã được cấp phát đầy đủ số lượng thẻ cử tri, giấy chứng nhận đi bỏ phiếu nơi khác. Bên cạnh đó, qua nắm bắt tình hình dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận chưa phát hiện mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ có thể ảnh hưởng đến công tác bầu cử hoặc phát sinh vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. 148 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận đã hoàn thành xong công tác chuẩn bị bầu cử bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm

Quản lý khoáng sản liên tỉnh: Một đầu mối, nhưng không để thủ tục thành điểm nghẽn

Quản lý khoáng sản liên tỉnh: Một đầu mối, nhưng không để thủ tục thành điểm nghẽn

(CLO) Chiều 12/8, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, các đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ cơ chế phối hợp khi khu vực khoáng sản nằm trên địa bàn từ hai tỉnh trở lên. Việc giao một địa phương làm đầu mối được đánh giá là cần thiết, nhưng phải đi kèm thời hạn xử lý, trách nhiệm phối hợp và cơ chế giải quyết khi các địa phương không thống nhất.

Hà Nội: Bàn giao 100% mặt bằng 7 cầu vượt sông Hồng, phấn đấu về đích sớm 6 tháng

Hà Nội: Bàn giao 100% mặt bằng 7 cầu vượt sông Hồng, phấn đấu về đích sớm 6 tháng

(CLO) Ngày 12/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm thành phố và rà soát tiến độ các dự án giao thông quan trọng. Một thông tin đáng chú ý là toàn bộ 7 cây cầu bắc qua sông Hồng đã hoàn tất bàn giao 100% mặt bằng theo chỉ giới dự án, hướng tới mục tiêu hoàn thành sớm nửa năm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam

Ngay sau khi đến thành phố Auckland, bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand, chiều tối 12/8 (giờ địa phương), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Steven Joyce, Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam và một số thành viên tiêu biểu của Hội.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: 'Không chỉ trả lời mà phải tìm cách giải quyết để doanh nghiệp làm được'

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: 'Không chỉ trả lời mà phải tìm cách giải quyết để doanh nghiệp làm được'

(CLO) "Không chỉ trả lời mà phải tìm cách giải quyết để doanh nghiệp làm được" là tinh thần xuyên suốt được Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh tại cuộc họp về tình hình xử lý kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai, môi trường, khai thác khoáng sản và nguồn vật liệu.

Phú Thọ: Ứng dụng khoa học công nghệ cao nâng tầm chất lượng sản phẩm trên cánh đồng lúa lớn

Phú Thọ: Ứng dụng khoa học công nghệ cao nâng tầm chất lượng sản phẩm trên cánh đồng lúa lớn

(CLO) Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đang là hướng đi tất yếu để nâng cao giá trị và phát triển bền vững. Tại tỉnh Phú Thọ, xã Phú Khê đã ứng dụng thành công thiết bị bay không người lái (drone) để phun thuốc bảo vệ thực vật trên mô hình lúa chất lượng cao.

Ứng dụng AI trong giáo dục và đào tạo phải an toàn, có kiểm soát và trách nhiệm

Ứng dụng AI trong giáo dục và đào tạo phải an toàn, có kiểm soát và trách nhiệm

(CLO) Về công tác chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu phải chuyển mạnh từ dữ liệu phân tán sang dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống, thống nhất, dùng chung"; từ các phần mềm riêng lẻ sang nền tảng số dùng chung; từ ứng dụng AI tự phát sang ứng dụng AI an toàn, có kiểm soát và có trách nhiệm.

Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội phải mở rộng không gian phát triển, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội phải mở rộng không gian phát triển, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 12/8, giải trình trước Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của dự án trong kết nối vùng, hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian phát triển.

Quảng Ninh cần phát huy lợi thế biển đảo, lan tỏa động lực liên kết vùng

Quảng Ninh cần phát huy lợi thế biển đảo, lan tỏa động lực liên kết vùng

(CLO) Với không gian biển rộng lớn, hệ thống đảo phong phú, các di sản và vị trí địa chiến lược đặc biệt, Quảng Ninh được kỳ vọng có thể phát huy thế mạnh để trở thành một cực tăng trưởng toàn diện. Tuy nhiên, cùng với mở rộng không gian phát triển, các đại biểu Quốc hội lưu ý yêu cầu giữ gìn môi trường, cảnh quan, di sản và bảo đảm sự phát triển hài hòa giữa các khu vực.

Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Không để điểm nối thành “nút thắt” của cả hành lang

Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Không để điểm nối thành “nút thắt” của cả hành lang

(CLO) Sáng 12/8, tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận ở hội trường việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Theo đại biểu quốc hội, muốn tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng thực sự trở thành hành lang vận tải chiến lược, bài toán không chỉ là xây dựng tuyến đường sắt hiện đại mà còn phải bảo đảm các tuyến nhánh, ga liên vận, cảng cạn, trung tâm logistics và cảng biển được kết nối đồng bộ.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia về đào tạo cán bộ và tư vấn chính sách

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Australia về đào tạo cán bộ và tư vấn chính sách

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Australia, trong hai ngày 11 và 12/8, đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương do GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, đã có các buổi làm việc với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), Trường Đào tạo cán bộ Chính phủ Australia và New Zealand (ANZSOG) và Đại học Quốc gia Australia (ANU).

Cỡ chữ bài viết: