Điều chỉnh kích thước chữ

Công trình Thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang sẽ thay đổi đời sống nông thôn Hà Tĩnh

(CLO) Trong chuyến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV sáng 26/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh đã đi thăm công trình thuỷ lợi Ngàn Trươi-Cẩm Trang (giai đoạn 1) vừa đi vào hoạt động từ giữa năm nay và thăm các mô hình khu dân cư kiểu mẫu của huyện Hương Khê. Phó Thủ tướng cho rằng công trình này sẽ góp phần tạo nên bộ mặt mới và thay đổi đời sống của người dân nông thôn Hà Tĩnh.

Báo Công luận
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát dọc tuyến thuỷ lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi-Cẩm Trang tại Hà Tĩnh - Ảnh: Thành Chung 

Công trình thuỷ lợi Ngàn Trươi-Cẩm Trang là công trình trọng điểm quốc gia đã hoàn thành giai đoạn 1 sau 9 năm đầu tư, xây dựng với mức đầu tư là 6.281 tỷ đồng. Công trình có nhiệm vụ cấp nước cho sản xuất công nghiệp, tưới 32.585 ha đất nông nghiệp của 8 huyện, thị xã và gần 6.000 ha nuôi trồng thuỷ sản, kết hợp phát điện với công suất máy 15 MW, cấp nước sinh hoạt, làm giảm lũ cho vùng hạ du, đặc biệt là vùng Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Đánh giá cao việc các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực triển khai công trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng hệ thống thuỷ lợi Ngàn Trươi-Cẩm Trang sẽ tạo ra sức bật mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Hà Tĩnh.

Không chỉ vậy, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục hoàn thiện, chỉnh trang các hạng mục phụ trợ cho công trình, khai thác giá trị của công trình thuỷ lợi, hồ chứa trong phát triển du lịch ở vùng miền núi của Hà Tĩnh.

Báo Công luận
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát khu vực hồ điều hoà đập dâng ở thị trấn Vũ Quang - Ảnh: Thành Chung 

Về việc triển khai giai đoạn 2 của dự án để cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới khoảng 65 km kênh tưới cho hơn 32.500 ha vùng khô hạn Vũ Quang, Hương Sơn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sẽ chỉ đạo các bộ, ngành triển khai bố trí 836 tỷ đồng từ nguồn dự phòng vốn trung hạn cho tỉnh Hà Tĩnh thực hiện, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ khi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh từ giữa năm nay.

Thăm khu dân cư kiểu mẫu Nam Trà, huyện Hương Khê, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và người dân đồng lòng nhất trí, triển khai hiệu quả xây dựng nông thôn mới ở huyện miền núi này của Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng đúc rút đây là thôn “có nhiều cái không”: Không khóa, không tường, không rác, không nghèo, không tệ nạn xã hội. Đồng thời cũng là thôn “nhiều cái có”: Có xanh, có sạch, có giàu, có tình làng nghĩa xóm, có trật tự an ninh, xứng đáng là vùng quê đáng sống.

Báo Công luận
Nhiều hộ dân ở huyện Hương Khê liên kết với doanh nghiệp trồng cây ăn quả như cam, chanh, bưởi, rau mầu, bảo đảm theo tiêu chuẩn VietGap - Ảnh: Thành Chung 

Phó Thủ tướng cho rằng có được những thành quả này là do cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và người dân đều có chung niềm tin, chung sức, chung lòng, chung ý chí xây dựng quê hương không ngừng đổi mới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định mô hình nông thôn mới như ở Nam Trà xứng đáng là điển hình trong xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân theo Nghị quyết số 26 Hội nghị Trung ương 7 khoá X mà cả nước đã triển khai trong 10 năm qua.

PV

 
 
Tin mới
Nhận định trận Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Juventus vs Malmo cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12 vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Zenit vs Chelsea cùng các chuyên gia phân tích.

Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.

Lamborghini Urus đã đạt doanh số 16.000 xe sau 4 năm ra mắt

(CLO) Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy thoái khi giá nhà liên tục lao dốc

(CLO) Sự suy thoái về giá nhà ở của Trung Quốc đã lan rộng từ các thành phố nhỏ đến một số trung tâm dân cư lớn nhất của quốc gia này, khiến các nhà chức trách phải cố gắng đặt một mức giá sàn tại các thị trường bất động sản để giúp cải thiện tình hình trên.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Cà Mau vào cuối tháng 12

(CLO) Cuối tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và tỉnh Cà Mau tổ chức khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa phận Thành phố Cà Mau.

Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

(CLO) Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Lexus công bố ảnh teaser về mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện RZ

(CLO) Lexus đã công bố hình ảnh về RZ, một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ra mắt. Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu được xây dựng trên nền tảng BEV chuyên dụng.