Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty CP City Auto bị phạt tiền 70 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

(CLO) UBCKNN vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần City Auto - Đại lý ủy quyền chính thức của Công ty Ford Việt Nam do công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Báo nói Công luận
Ảnh minh họa. Nguồn IT

Ảnh minh họa. Nguồn IT

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 326/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP City Auto (Địa chỉ trụ sở chính: 218 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM).

Theo đó, Công ty CP City Auto bị phạt tiền 70.000.000 đồng (Bảy mươi triệu đồng) theo quy định tại Khoản 3 Điều 33 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật, công bố thông tin không đúng thời hạn.

Công ty công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật theo Báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2017, 2018 của Công ty.

Trong năm 2017, 2018 Công ty có giao dịch mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đối với công ty mẹ/cổ đông lớn (Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô) và các công ty con (Công ty cổ phần Ô tô Phú Mỹ, Công ty cổ phần Ô tô Nha Trang) của Công ty.

Tuy nhiên, Mục “Giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty; hoặc giữa công ty với cổ đông lớn, người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ” trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017 và năm 2018 của Công ty không nêu các giao dịch trên.

Ngoài ra Công ty CP City Auto còn phải chịu hình tiết tăng nặng vì vi phạm hành chính nhiều lần quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Được biết, Công ty CP City Auto là Đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ ô tô (loại 12 chỗ trở xuống); bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô và xe có động cơ khác; bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác; hoạt động của đại lý và môi giới bảo hiểm.

P.V