Covid-19 lan rộng, giải Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa một lần nữa

(CLO) Nước Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và các CLB ở Ngoại hạng Anh kêu gọi dừng giải đấu trong 2 tuần để xử lý tình trạng dịch bệnh đang lan rộng ở nhiều đội.
Covid-19 lan rộng, giải Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa một lần nữa. Ảnh minh họa

Covid-19 lan rộng, giải Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa một lần nữa. Ảnh minh họa

Trong thông báo mới nhất, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục ở đợt xét nghiệm gần nhất (từ 21/'12 đến 27/12) với 18 ca dương tính là cầu thủ và các thành viên CLB, vượt qua kỷ lục 16 ca nhiễm trong tuần trước đó ở tháng 11.

Ngoài ra, hiện nhiều đội còn đang rà xét với các đợt xét nghiệm mới theo quy định mới của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh thực hiện 2 lần trong 1 tuần vì e ngại sự lây lan của Covid-19 biến thể mới.

Sau khi toàn bộ đội hình chính của CLB Man City có hơn phân nửa cầu thủ dính Covid-19, số còn lại đang chờ xét nghiệm và sẽ sớm có kết quả xem liệu “Man xanh” có còn đủ quân thi đấu với Chelsea lúc 23 giờ 30 ngày 3/1 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh hay không.

Trước tình hình này, nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh đang đánh giá lại tình hình và có thể đề xuất hoãn thi đấu toàn giải trong một thời gian ngắn. HLV Sam Allardyce của West Brom sau trận thua Leeds 0-5 cũng ủng hộ đề xuất nên hoãn giải Ngoại hạng Anh trong vòng 2 tuần vì tình hình hiện nay khiến nhiều đội mất quân, và thi đấu trong tình trạng đầy lo lắng.

Theo báo chí Anh, việc hoãn giải Ngoại hạng Anh một lần nữa gần như sẽ xảy ra, và đặt giải đấu vào tình thế cực kỳ cam go với lịch đấu trở lại sẽ vô cùng căng thẳng để làm sao phải hoàn tất mùa giải trong tháng 5/2021.

Xem thêm

Vòng 1/16 World Cup 2026: Bỉ thắng ngược dòng thần kỳ trước Senegal

Vòng 1/16 World Cup 2026: Bỉ thắng ngược dòng thần kỳ trước Senegal

(CLO) World Cup 2026 vừa chứng kiến một trong những kịch bản điên rồ nhất lịch sử vòng knock-out khi tuyển Bỉ lội ngược dòng đánh bại Senegal 3-2 sau 120 phút nghẹt thở. Bị dẫn trước hai bàn cho đến tận phút 86, đoàn quân của HLV Rudi Garcia đã vùng lên mạnh mẽ để giành vé vào vòng 16 đội một cách không tưởng.

Một lần nữa, xin đừng gọi tuyển Đức là “cỗ xe tăng”!

Một lần nữa, xin đừng gọi tuyển Đức là “cỗ xe tăng”!

(CLO) Đội tuyển Đức đã dừng bước ở vòng 1/16 World Cup 2026 sau thất bại trước Paraguay trên chấm luân lưu. Một thất bại cay đắng cả ở kết quả, lẫn cái cách người Đức thua trận: bế tắc, mong manh và thiếu đi bản lĩnh từng làm nên thương hiệu của họ suốt nhiều thập niên.

Nhật ký World Cup 30/6: Morocco nối tiếp Paraguay tạo nên địa chấn, chờ đại chiến Pháp - Thụy Điển

Nhật ký World Cup 30/6: Morocco nối tiếp Paraguay tạo nên địa chấn, chờ đại chiến Pháp - Thụy Điển

(CLO) Ngày thi đấu 30/6 của World Cup 2026 đã kết thúc với cơn địa chấn khi Morocco nối tiếp Paraguay loại ông lớn châu Âu khác - Hà Lan sau loạt sút luân lưu. Bước sang ngày 1/7, người hâm mộ tiếp tục chờ đợi những màn so tài hấp dẫn với tâm điểm là cuộc đối đầu giữa Pháp và Thụy Điển.

Cỡ chữ bài viết: