Điều chỉnh kích thước chữ

Covid-19 lan rộng, giải Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa một lần nữa

(CLO) Nước Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và các CLB ở Ngoại hạng Anh kêu gọi dừng giải đấu trong 2 tuần để xử lý tình trạng dịch bệnh đang lan rộng ở nhiều đội.

Audio
Covid-19 lan rộng, giải Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa một lần nữa. Ảnh minh họa

Covid-19 lan rộng, giải Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ đóng cửa một lần nữa. Ảnh minh họa

Trong thông báo mới nhất, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục ở đợt xét nghiệm gần nhất (từ 21/'12 đến 27/12) với 18 ca dương tính là cầu thủ và các thành viên CLB, vượt qua kỷ lục 16 ca nhiễm trong tuần trước đó ở tháng 11.

Ngoài ra, hiện nhiều đội còn đang rà xét với các đợt xét nghiệm mới theo quy định mới của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh thực hiện 2 lần trong 1 tuần vì e ngại sự lây lan của Covid-19 biến thể mới.

Sau khi toàn bộ đội hình chính của CLB Man City có hơn phân nửa cầu thủ dính Covid-19, số còn lại đang chờ xét nghiệm và sẽ sớm có kết quả xem liệu “Man xanh” có còn đủ quân thi đấu với Chelsea lúc 23 giờ 30 ngày 3/1 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh hay không.

Trước tình hình này, nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh đang đánh giá lại tình hình và có thể đề xuất hoãn thi đấu toàn giải trong một thời gian ngắn. HLV Sam Allardyce của West Brom sau trận thua Leeds 0-5 cũng ủng hộ đề xuất nên hoãn giải Ngoại hạng Anh trong vòng 2 tuần vì tình hình hiện nay khiến nhiều đội mất quân, và thi đấu trong tình trạng đầy lo lắng.

Theo báo chí Anh, việc hoãn giải Ngoại hạng Anh một lần nữa gần như sẽ xảy ra, và đặt giải đấu vào tình thế cực kỳ cam go với lịch đấu trở lại sẽ vô cùng căng thẳng để làm sao phải hoàn tất mùa giải trong tháng 5/2021.