Điều chỉnh kích thước chữ

Croatia: Ghé thăm bảo tàng của các cuộc chia tay

(CLO) Bạn đã bao giờ tự hỏi nên làm gì với những món đồ của người cũ sau khi chia tay? Dưới đây là một gợi ý khá thú vị: gửi chúng tới viện bảo tàng.

Audio

Một trong những bảo tàng lạ lùng nhất tại Croatia có lẽ phải kể tới bảo tàng của các cuộc chia tay ở Zagreb.

Tại đây trưng bày những hiện vật của những cuộc chia tay ngoài đời thật, bắt nguồn từ chính người sáng lập Olinka Vištica và Dražen Grubišić vào năm 2006.

Khi chẳng biết làm gì với những món đồ mà họ đã cùng mua khi còn bên nhau, cả hai đã tìm kiếm một địa điểm có thể lưu giữ chúng, minh chứng cho khoảng thời gian họ ở bên nhau. Đó là khi họ nhận ra chẳng có nơi nào như vậy cả, và ý tưởng về một bảo tàng của các cuộc chia tay xuất hiện.

Tới nay, bảo tàng này chấp nhận các vật phẩm tới từ nhiều nơi trên toàn thế giới. Với việc mọi người tự nguyện quyên góp, Drazen nói rằng anh thường kinh ngạc với những gì anh có thể tìm thấy trong mỗi chiếc hộp.

Tại bào tàng này bao gồm những thứ khá phổ thông như điện thoại, máy nghe nhạc, quần áo. Họ cũng nhận được những thứ khá độc đáo khác như máy nướng bánh mỳ, một chiếc chân giả và thậm chí là một bộ quần áo nhảy dù. Mỗi thứ đều được trưng bày, kèm theo một mẩu truyện ngắn giới thiệu về câu chuyện phía sau.

"Tình yêu và chia tay đã trở thành một thứ quá quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên sẽ là đáng buồn khi chúng ta chỉ giữ riêng cho bản thân mình trải nghiệm", Drazen nói.

Bảo tàng của các cuộc chia tay mong muốn mang lại một không gian để con người có thể chia sẻ và trân trọng những món quà tượng trung cho tình cảm đã chết.

Hoàng Việt (Theo AO)