Điều chỉnh kích thước chữ

CSGT hỗ trợ đẩy xe ô tô chết máy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Phát hiện phương tiện gặp sự cố trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, lực lượng CSGT đã nhanh chóng phân luồng và đẩy phương tiện ra làn dừng khẩn cấp để tránh gây tắc nghẽn giao thông.

Audio

Thông tin từ Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát gia thông (CSGT) (Đội 2) cho hay, vào chiều nay (2/5) lực lượng CSGT đã hỗ trợ 1 phương tiện gặp sự cố trên đường để bảo đảm TTATGT và tránh nguy cơ ùn tắc kéo dài.

Cảnh sát giao thông hỗ trợ đẩy phương tiện gặp sự cố ra làn dừng khẩn cấp để tránh gây tắc nghẽn giao thông.

Cảnh sát giao thông hỗ trợ đẩy phương tiện gặp sự cố ra làn dừng khẩn cấp để tránh gây tắc nghẽn giao thông.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 2/5 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Đội CSGT số 2 trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại Km10 gần trạm thu phí, trên cao tốc Hà Nội  - Hải Phòng hướng về trung tâm Hà Nội đã phát hiện xe ô tô con BKS: 17A: 115.67 chuẩn bị qua trạm soát vé thì bất ngờ gặp sự cố không thể di chuyển được, khiến tình trạng thông trên tuyến thời diểm hiện tại bị ùn ứ.

Ngay lập tức, Đội CSGT số 2 đã cắt cử cán bộ trong tổ công tác để phân luồng và đẩy phương tiện ra làn dừng khẩn cấp để tránh gây tắc nghẽn giao thông. Sau đó liên hệ với đơn vị cứu hỗ để khắc phục sự cố cho phương tiện để giúp lái xe tiếp tục được hành trình của mình.

Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2 cho biết: “Trong những ngày lễ 30/4  - 1/5 diễn ra, đơn vị duy trì trực 100% lực lượng để làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Đặc biệt là dự báo trước tình hình đơn vị đã lên phương án phân luồng cụ thể để không bị động trong công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến, để người tham gia giao thông di chuyển trên tuyến được an toàn, bảo đảm và thông suốt

Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2 cho biết: “Trong những ngày lễ 30/4  - 1/5 diễn ra, đơn vị duy trì trực 100% lực lượng để làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Đặc biệt là dự báo trước tình hình đơn vị đã lên phương án phân luồng cụ thể để không bị động trong công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến, để người tham gia giao thông di chuyển trên tuyến được an toàn, bảo đảm và thông suốt".

Trung tá Sơn thông tin thêm, từ đầu giờ chiều 2/5 lưu lượng phương tiện trên tuyến hướng về Hà Nội tăng khá cao, lực lượng CSGT Đội 2 đã chủ động thực hiện theo phương án đã lên sẵn điều tiết giao thông tại những điểm trọng điểm, đặc biệt là trước và sau trạm thu phí.

Do chủ động được tình hình nên khi có bất kì sự cố bất xảy ra, lực lượng CSGT đều giải quyết tốt không để xảy ra ùn tắc...giúp người tham gia giao thông được an toàn thông suốt. Đến thời điểm này (18h) lưu lượng phương tiện đã giảm hơn nhiều so lúc trước, nhưng lực lượng CSGT vẫn bám trụ 24/24  để không bị bất ngờ nếu có sự cố xảy ra trên tuyến....