Điều chỉnh kích thước chữ

CSGT ra quân tổng kiểm tra, người dân nháo nhào mua bảo hiểm xe máy

(CLO) Từ ngày 15/5, CSGT cả nước ra quân kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông như ôtô, xe máy, nhiều xe đã đổ xô đi mua bảo hiểm xe để tránh bị phạt.

Audio

Sự kiện: bảo hiểm

Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy. Ảnh: TL

Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe máy. Ảnh: TL

Từ ngày 15/5, CSGT cả nước ra quân kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông như ôtô, xe máy. Đợt ra quân kéo dài từ nay đến giữa tháng 6.

Theo đó, chủ xe mô tô, xe máy, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy khi tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 80.000-120.000 đồng nếu không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Còn đối với chủ ôtô sẽ bị phạt tiền từ 400.000-600.000 đồng.

Đa số chủ ôtô đều có mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe của mình, vì không có sẽ không được xét đăng kiểm xe, mua bảo hiểm thân xe, kể cả mua phí bảo trì đường bộ.

Trong khi nhiều chủ môtô, xe máy do chủ quan không mua loại bảo hiểm này hoặc bảo hiểm hết hạn mà không biết nên khi CSGT tổ chức kiểm tra mới nháo nhào tìm mua bảo hiểm.

Đây là cơ hội cho các công ty bảo hiểm cũng như những người bán bảo hiểm lề đường. 

Theo đó, bảo hiểm xe máy bán dọc các tuyến đường có mức giá 65.000 đồng/năm cho cả xe và người, nếu chọn thời hạn 2 năm là 85.000 đồng.

Trường hợp khách chỉ mua bảo chỉ dành cho xe gắn máy (không bảo hiểm cho người) là 50.000 đồng/năm và 70.000 đồng/2 năm. Nếu chỉ mua bảo hiểm cho người mà không mua cho xe thì 10.000 đồng/năm và 15.000 đồng/2 năm.