Điều chỉnh kích thước chữ

CTCP Chứng khoán SmartInvest dính nhiều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Chứng khoán SmartInvest.

Báo nói Công luận
Chứng khoán SmartInvest dính hàng loạt vi phạm

Chứng khoán SmartInvest dính hàng loạt vi phạm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 55/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Chứng khoán SmartInvest, địa chỉ tại tầng 3, số 2A Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Theo đó, Công ty CP Chứng khoán SmartInvest bị phạt tiền 85.000.000 đồng do không lưu giữ đầy đủ hồ sơ, dữ liệu, tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động của công ty chứng khoán.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn bị phạt tiền 100.000.000 đồng do vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán. Đến ngày 9/1/2020, Công ty đã có báo cáo khắc phục vi phạm về giao dịch ký quỹ.

Đồng thời, Công ty CP Chứng khoán SmartInvest cũng bị phạt tiền 50.000.000 đồng do bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán. Theo báo cáo của công ty, đến ngày 9/1/2020, công ty đã có đủ số lượng người hành nghề theo quy định.

Ngoài ra, Công ty CP Chứng khoán SmartInvest cũng bị phạt tiền 70.000.000 đồng do không thiết lập, duy trì hệ thống kiểm toán nội bộ. Theo báo cáo của công ty, đến ngày 9/1/2020, công ty đã kiện toàn lại bộ phận kiểm toán nội bộ, bố trí nhân sự có chứng chỉ chuyên môn phù hợp, duy trì hoạt động và thực hiện báo cáo theo đúng quy định.

Công ty CP Chứng khoán SmartInvest còn bị phạt tiền 60.000.000 đồng do báo cáo không đúng thời hạn.

Được biết, đến ngày 9/1/2020, công ty đã rà soát quy trình, yêu cầu các bộ phận chuyên trách bám sát các quy định của pháp luật để thực hiện báo cáo đúng quy định.

P.V