Điều chỉnh kích thước chữ

Cử tri kiến nghị sớm giải quyết các bất cập về quản lý các dự án “treo”

(CLO) Cử tri Hà Nội đề nghị Quốc hội cần có giải pháp, quyết sách về giải quyết các bất cập về quản lý các dự án “treo”, cụ thể là dự án “Khu đô thị thành phố giao lưu” ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Audio

Ngày 28/4, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 3, đã tiếp xúc cử tri 3 quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Tại hội nghị, đã có 11 cử tri phát biểu kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, y tế, giáo dục, quản lý đất đai, thúc đẩy các dự án “treo”…

cu tri kien nghi som giai quyet cac bat cap ve quan ly cac du an treo hinh 1

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu UBND quận Cầu Giấy. Ảnh: Lê Hải

Bài liên quan

Cử tri phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đề nghị Quốc hội có Nghị quyết về đánh giá tổng rà soát về kết quả triển khai việc thực hiện kế hoạch sử dụng và quy hoạch sử dụng đất hiện nay. Đặc biệt là việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của các xã, huyện được chuyển thành phường, quận theo Nghị quyết của Quốc hội đã trên 20 năm, không được chuyển đổi thành đất đô thị mà vẫn là đất nông nghiệp gây khó khăn cho việc khai thác, sử dụng của người dân.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần có giải pháp, quyết sách về giải quyết các bất cập về quản lý các dự án “treo”, cụ thể là dự án “Khu đô thị thành phố giao lưu” ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Cử tri phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội xem xét khu vực quy hoạch hành lang bảo vệ Sông Nhuệ thuộc phường Cầu Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Nếu ổn định và đủ điều kiện thì cử tri kiến nghị Thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân và cho phép các hộ dân được nâng cấp, sửa chữa, xây dựng nhà ở vì đã ở từ lâu qua nhiều thế hệ nên xuống cấp trầm trọng, rất nguy hiểm đến an toàn tính mạng của người dân.

Đề nghị Quốc hội, Thành phố chỉ đạo các cấp có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ Dự án đất giãn dân trên địa bàn phường Xuân Phương, Phương Canh, được triển khai từ những năm 2001, đến 2011 đã thu tiền của nhân dân, đến nay chưa triển khai được do vướng mắc về chính sách (Luật Đất đai năm 2013 không có quy định về đất giãn dân).

Cử tri phường Kim Giang, quận Thanh Xuân đề nghị Quốc hội có chủ trương, nghị quyết, định hướng cụ thể để ngành giáo dục - đào tạo có những bước cải cách phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục; có biện pháp xử lý một số cơ sở kinh doanh thực phẩm không bảo đảm về chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Cử tri phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đề nghị cho thu hồi hoặc chuyển đổi cho các chủ đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện các dự án đã được giải phóng mặt bằng từ 10 đến 20 năm, chưa triển khai, gây lãng phí đất đai, ảnh hưởng đô thị...

Trao đổi một số nội dung cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn cho biết, việc tồn tại đất nông nghiệp trong các phường là bất cập. Vì quan điểm từ xã thành phường thì đất cũng cần quy họach phải đồng bộ chính sách về sử dụng đất đất đô thị, song liên quan đến lịch sử, nguồn gốc đất nên việc xác nhận có khó khăn, nên chậm. Thời gian tới, UBND TP chỉ đạo rà soát, có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, bất cập này.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn cũng tiếp thu, trả lời các ý kiến liên quan đến dự án “Khu đô thị thành phố giao lưu”, khu vực quy hoạch hành lang bảo vệ Sông Nhuệ thuộc 2 phường Cầu Diễn, phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm); nêu một số những vướng mắc chậm triển khai Công viên hồ điều hòa khu Nam Trung Yên, Dự án 218 Trần Duy Hưng, Dự án 48 Trần Duy Hưng...

Cũng tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị lãnh đạo các quận và UBND TP tiếp thu, rà soát, tổng hợp, phân loại để chuyển tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết thấu đáo, hiệu quả. Đặc biệt đối với các dự án chậm triển khai, thành phố đã có các giải pháp, vì thế, tới đây, các quận, huyện cần vào cuộc quyết liệt để triển khai giải pháp xử lý dứt điểm...

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sony xác nhận PlayStation VR2 sẽ có ít nhất 20 trò chơi khi ra mắt

(CLO) Tuy chưa có ngày phát hành cụ thể nhưng PlayStation VR2 vừa được Sony công bố những kế hoạch lớn trong tương lai.

Người Sri Lanka chạy trốn sang Ấn Độ để thoát khỏi khủng hoảng kinh tế

(CLO) Hàng chục gia đình nghèo từ Sri Lanka đã chạy đến miền nam Ấn Độ trong vài tuần qua trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị nghiêm trọng đang bao trùm quốc đảo Ấn Độ Dương.

Phần mềm trên xe GM bị hacker tấn công, lộ thông tin khách hàng

(CLO) General Motors (GM) đã thông báo cho một số khách hàng về việc tài khoản trực tuyến cá nhân của họ có thể đã bị xâm nhập bởi hacker.

Tạm giữ hình sự 7 đối tượng ghi lô, đề với số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng

(CLO) Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa bắt giữ 11 đối tượng gồm 07 nữ, 04 nam, tuổi từ 27-65 về hành vi đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề. Riêng từ 01/5/2022 đến khi bị bắt giữ, số tiền các đối tượng tham gia để đánh bạc lên tới hơn 10 tỉ đồng.

Tiềm năng, lợi thế những khu đất xung quanh dự án Vành đai 3 TP. HCM

(CLO) Quá trình triển khai dự án Vành đại 3 TP. HCM cùng với đầu tư các tuyến đường kết nối với các khu đất dọc theo dự án, lợi thế tiềm năng sẽ tăng lên và qua quá trình đấu giá giá trị các khu đất này sẽ tăng lên.

KIA K5 và Hyundai Sonata sắp bị khai tử tại Mỹ

(CLO) Hyundai Sonata và KIA K5 sẽ là những sedan cỡ trung tiếp theo bị khai tử tại Mỹ sau khi kết thúc vòng đời hiện tại trong vài năm tới.

Hậu đại dịch Covid-19, du lịch toàn cầu hứa hẹn “bùng nổ”

(CLO) Các hãng hàng không và các điểm du lịch đang mong đợi sự “bùng nổ” mãnh liệt vào mùa hè này khi các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được nới lỏng.

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên

(CLO) Mỹ hôm thứ Sáu (27/5) đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên vì việc nước này phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo.

Google Doc được cập nhật thêm tính năng định dạng mới

(CLO) Google Doc vừa cập nhật thêm tính năng định dạng mới. Theo đó, tính năng này cho phép người dùng định dạng cùng một lúc nhiều văn bản, cụm từ, câu văn.