Điều chỉnh kích thước chữ

Cục Quản lý Dược: Vắc xin phòng bệnh dại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu

(CLO) Cục Quản lý Dược vừa có công văn trả lời ý kiến của Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam về việc cung ứng vắc xin phòng bệnh dại. Trong đó CụcQuản lý Dược khẳng định: "Thời điểm hiện tại, vắc xin phòng bệnh dại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của các đơn vị tiêm chủng".

Báo nói Công luận

Trả lời Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam về việc cung ứng vắc xin phòng bệnh dại, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Nguyễn Tất Đạt đã có công văn trả lời. Nội dung công văn như sau:

"Hiện nay trên thị trường có 02 vắc xin phòng bệnh dại được cấp giấy đăng ký lưu hành và nhập khẩu vào Việt Nam là Verorab và Abhayrab. Thời điểm hiện tại, vắc xin phòng bệnh dại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của các đơn vị tiêm chủng.

Cục Quản lý Dược: Vắc xin phòng bệnh dại vẫn đáp ứng đủ nhu cầu  
Theo báo cáo của các cơ sở cung ứng và các đơn vị sử dụng, khả năng cung ứng vắc xin phòng bệnh dại là đủ để cung ứng cho nhu cầu tiêm phòng của nhân dân. Để đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin phòng dại, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ sở cung ứng và các đơn vị sử dụng vắc xin để có kế hoạch nhập khẩu, dữ trữ vắc xin hợp lý.

Trường hợp Quý Trung tâm có thông tin ở đâu có việc thiếu cục bộ vắc xin dại xin vui lòng thông báo để Cục Quản lý Dược sớm xem xét nguyên nhân, chỉ đạo việc điều phối, cung ứng vắc xin đảm bảo công tác tiêm phòng cho nhân dân".

 

P.V