Điều chỉnh kích thước chữ

Cung thủ Phi Vũ xếp hạng 53, bắn cung đồng đội Việt Nam bị loại

(CLO) Với thành tích 647 điểm (xếp hạng 53/64) của cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã không đủ điểm để bắn cung đồng đội Việt Nam giành tấm vé dự vòng 1/8 ở Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Audio
Hai cung thủ Phi Vũ (trái) và Ánh Nguyệt không góp mặt ở nội dung đồng đội nam-nữ do nằm ngoài top 16. Ảnh: internet

Hai cung thủ Phi Vũ (trái) và Ánh Nguyệt không góp mặt ở nội dung đồng đội nam-nữ do nằm ngoài top 16. Ảnh: internet

Sau cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt, đến lượt Nguyễn Hoàng Phi Vũ thi xếp hạng cung một dây nam vào trưa nay 23/7. Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng Phi Vũ chỉ xếp hạng 53 trong 64 cung thủ dự thi. Vận động viên của Việt Nam giành 647 điểm sau 12 lượt bắn, kém người dẫn đầu Kim Je Deok 41 điểm.

Bắn cung một dây đơn nam tiếp tục là nội dung Hàn Quốc thể hiện sức mạnh vượt trội. Ngoài vận động viên Kim Je Deok ở vị trí dẫn đầu, 2 trong số 3 cung thủ đứng sau cũng đều là những vận động viên đến từ đội tuyển bắn cung Hàn Quốc, đó là Oh Jin Hyek (681 điểm) và Kim Woo Jin (680 điểm). Elisson Brady là cung thủ duy nhất không phải người Hàn Quốc đứng trong top 4.

Do hai cung thủ Việt Nam Phi Vũ và Ánh Nguyệt đều không có thành tích cao, tổng điểm của cả 2 chỉ là 1221 điểm (xếp hạng 23 trên 29 đôi vận động viên), nên bộ môn bắn cung Việt Nam đã rớt vé vào vòng 1/8 nội dung đồng đội nam-nữ Olympic Tokyo. 

Cả hai vận động viên Phi Vũ và Ánh Nguyệt vẫn tiếp tục thi đấu ở nội dung cá nhân nam nữ diễn ra vào ngày 27, 28 và 29/7 tới. Cung thủ Phi Vũ sẽ so tài với cung thủ đứng thứ 12 trong loạt bắn phân hạng, đó là Tang Chih Chun (Đài Bắc Trung Quốc) ở vòng 1/32. Ở vòng phân hạng, Tang Chih Chun đạt 668 điểm, hơn Phi Vũ 21 điểm.

Trong khi đó, đối thủ của Ánh Nguyệt là Hayakawa Ren - cung thủ Nhật Bản đứng hạng 16 ở loạt bắn phân hạng với 653 điểm.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỷ lục Guinness thế giới “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”

(CLO) Vượt lên những mặc cảm và khiếm khuyết về cơ thể, chàng trai khuyết tật quốc tịch Mỹ, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận danh hiệu “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Dòng vốn FDI bất ngờ đảo chiều, tăng 4,4% so với cùng kỳ

(CLO) Sau một thời gian suy giảm, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã đảo chiều, bất ngờ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phòng dịch là quyết định, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch

(CLO) Thủ tướng cho rằng, ý thức người dân về phòng, chống dịch là rất quan trọng; phải tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân, nhất là trong việc chủ động, tự giác thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; phòng dịch là cơ bản, lâu dài, là quyết định; phòng dịch tốt thì không phải chống dịch.

Từ Pfizer đến Shionogi, các công ty đua nhau sản xuất thuốc điều trị COVID

(CLO) Các thử nghiệm lâm sàng đối với một viên thuốc COVID-19 đã bắt đầu trên khắp thế giới, khi các công ty dược phẩm nghiên cứu một cách đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn để điều trị cho bệnh nhân COVID và cuối cùng nhằm kiểm soát được đại dịch virus Corona.

Không đi du lịch Đà Nẵng năm nay, bạn nhớ nhất điều gì?

(CLO) Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…