Điều chỉnh kích thước chữ

"Cuộc chiến không giới hạn" - bộ phim tài liệu đầu tiên về phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Mới đây, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đặt hàng Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) sản xuất phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19 ngay trong năm 2020.

Audio

Sản xuất phim tài liệu "Cuộc chiến không giới hạn" 

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đề nghị Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương (DSF) thực hiện bộ phim “Cuộc chiến không giới hạn”.

Trong Công văn số 230/ĐA-NT gửi Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương, lãnh đạo Cục Điện ảnh nhấn mạnh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu.

Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; điều trị, phục hồi cho người nhiễm dịch; hạn chế tối đa sự lây lan, được nhân dân cả nước tin tưởng, phối hợp, ủng hộ, cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Do đặc thù ngôn ngữ điện ảnh tài liệu (khoa học) và việc làm phim của ngành Điện ảnh, Cục Điện ảnh đề nghị phim Tài liệu khoa học Trung ương không xây dựng bộ phim theo hướng phóng sự, ghi nhanh, chạy theo sự kiện.

Cũng trong văn bản, Cục Điện ảnh đề nghị khi triển khai làm phim, Ban lãnh đạo Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cho các thành phần tham gia sản xuất phim, ghi hình trực tiếp trên hiện trường; đảm bảo an toàn y tế đúng yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nhóm làm phim tài liệu của VTV7 ghi hình tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: ĐLPCC

Nhóm làm phim tài liệu của VTV7 ghi hình tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: ĐLPCC

Bộ phim tài liệu đầu tiên về công cuộc phòng chống dịch COVID-19 

Bộ phim do Nguyễn Quang Tuấn làm đạo diễn và Vũ Thị Diệp đóng vai trò biên kịch.

Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên về công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 khẳng định sự chủ động, tích cực, khoa học và tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Đảng, Chính phủ, toàn quân và toàn dân.

Trong đó, làm nổi bật sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu.

Ngày 6/4, bộ phim truyền hình  “Những ngày không quên” - bộ phim truyền hình đầu tiên về dịch Covid- 19 của Hãng phim truyền hình Việt Nam đã lên sóng VTV1 trong khung giờ vàng . Phim được thực hiện ở một thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 đã tràn ngập khắp mọi ngõ ngách của đời sống. "Những ngày không quên" quy tụ dàn diễn viên quen thuộc và được yêu mến ở 2 bộ phim "Về nhà đi con" và "Cô gái nhà người ta" như NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Tiến Quang, Phương Oanh, Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang…

Ngoài ra, bộ phim cũng có một số gương mặt khách mời như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thanh Hương… Đây cũng là lần đầu tiên, VFC thực hiện một bộ phim dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim khác, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

BV