Điều chỉnh kích thước chữ

Kết thúc "Về nhà đi con", khán giả sẽ được gặp ngay "Những nhân viên gương mẫu"

(CLO) Phim truyền hình "Những nhân viên gương mẫu" sẽ được phát nối sóng "Về nhà đi con" trên kênh VTV1 từ ngày 13/8, 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Không chỉ đơn thuần khai thác những mặt tối nơi công sở, bộ phim còn làm bật lên sự ấm áp của tình đồng nghiệp, tình người.

Audio

"Những nhân viên gương mẫu", bộ phim với đề tài văn hoá công sở sẽ nối sóng VTV1 ngay sau khi "Về nhà đi con" kết thúc. Là một tác phẩm mới của hai đạo diễn - NSƯT Vũ Trường Khoa và Lê Mạnh, "Những nhân viên gương mẫu" lấy bối cảnh chính ở một tòa soạn báo - Tạp chí Tinh hoa - đang trong giai đoạn chuyển mình. Chuyện phim được bắt đầu từ việc thực hiện chủ trương sáp nhập 2 phòng nội dung của Tạp chí Tinh hoa. Từ đây, những câu chuyện về cuộc sống riêng tư, bản chất của mỗi nhân viên dần được hé mở.

023a1283

Theo chia sẻ của đạo diễn - NSƯT Lê Mạnh, bộ phim nói về những nhân viên công sở nói chung, việc sử dụng bối cảnh là một tòa soạn báo giúp bộ phim đỡ khô cứng, dễ thể hiện các góc cạnh của đời sống công sở. Xem phim, khán giả sẽ nhận ra đây là một cơ quan mang nhiều màu sắc cũ, đang trong quá trình chuyển mình nên dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn giữa các nhân viên, từ đó hiện lên những câu chuyện thường trực chốn công sở mà chúng ta vẫn bắt gặp trong cuộc sống.

Những nhân viên gương mẫu có thể coi là bức tranh rõ nét của đời sống công sở, nơi vẫn có đầy rẫy những mâu thuẫn giữa cái mới và cái cũ, những âm mưu bài xích lẫn nhau, những ganh ghét, đố kỵ thường ngày luôn thường trực. Câu chuyện của Liên, Nguyệt, của bà Như Ý hay chàng trai trẻ Nam chẳng phải cá biệt. Có người quá nhiệt huyết với công việc đã vô tình đẩy cuộc sống gia đình trước bờ vực tan vỡ, có người lại đam mê chức quyền chấp nhận đánh đổi cuộc sống cá nhân để đạt được mục đích của mình.

Nghệ sĩ Lan Hương vào vai nữ trưởng phòng khó tính.

Nghệ sĩ Lan Hương vào vai nữ trưởng phòng khó tính.

Tuy khai thác về những mặt tối nơi công sở nhưng điểm đặc biệt của "Những nhân viên gương mẫu" là những thói hư, tật xấu, những hằn học, ganh ghét được thể hiện dưới góc nhìn nhẹ nhàng, dí dỏm để làm nổi bật lên sự ấm áp của tình đồng nghiệp, tình người. Theo đó, những tình huống, chi tiết chân thật, đời thường sẽ khiến cho bất cứ ai đã và đang trải qua cuộc sống văn phòng đều có thể thấy bóng dáng bản thân mình trong phim. Và quan trọng hơn cả là một cái nhìn tích cực về cuộc sống nơi công sở, về mối quan hệ đồng nghiệp.

"Những nhân viên gương mẫu" sẽ có sự trở lại của những gương mặt quen thuộc và được khán giả yêu mến như: NSND Lan Hương, Diễm Hương, Thu Trang, Kim Oanh, Đỗ Duy Nam, NSƯT Minh Hằng, Tiến Lộc, Mạnh Hưng, Tiến Minh…

Dàn diễn viên

Dàn diễn viên "Những nhân viên gương mẫu".

Trở lại màn ảnh sau "cơn sốt" "Sống chung với mẹ chồng", trong bộ phim mới này, NSND Lan Hương - bà mẹ chồng ghê gớm - sẽ vào vai Như Ý - một nữ trưởng phòng nội dung của một toà soạn báo không có con cái với những suy nghĩ cay nghiệt và cực đoan. Tuy những cử chỉ của bà Như Ý có đôi nét giống vai diễn mẹ chồng ghê gớm trước đó của NSND Lan Hương nhưng chị cho rằng hai vai diễn vẫn là hai màu sắc riêng. NSND Lan Hương khiến khán giả ngạc nhiên vì sự biến hoá của mình. 

Chia sẻ về vai Như Ý, NSND Lan Hương cho hay đây là một đề tài khá thú vị, gần gũi với khán giả. 

"Có rất nhiều nhân viên công sở bây giờ suy nghĩ rất lạ. Họ đến cơ quan để nhà đỡ tiền điện, đến để giữ ghế. Thậm chí biến cơ quan thành gia đình khi nấu nướng rồi sắc thuốc bắc ngay tại văn phòng, chuẩn bị đầy đủ cả chăn, ga, gối, đệm... Chúng ta mới đã thoát khỏi thời kì bao cấp, nhưng văn hoá bao cấp thì vẫn còn đó. Bệnh công thần bây giờ cũng còn rất là nặng. Như Ý là một người có chồng làm to, lại có chút chữ nghĩa nên không biết sợ ai cả. Đây chính là chuyện thiếu văn minh trong xã hội hiện đại bây giờ" - nữ nghệ sĩ kỳ cựu cho hay.

Hai vai diễn của Diễm Hương (vai Nguyệt) và Thu Trang (vai Liên) trong "Những nhân viên gương mẫu" cũng mang đến màu sắc mới cho khán giả.

Thu Trang là diễn viên vừa gây ấn tượng với khán giả khi vào vai Cúc ở "Những cô gái trong thành phố". Trong phim mới, Thu Trang có tạo hình hiện đại hơn khi là một cô gái thành thị. Diễn viên Thu Trang chia sẻ vai Liên lần này có những nét tương đồng với Cúc nhưng số phận éo le hơn khi phải làm vợ hai và không được lòng mẹ chồng.

Thu Trang và Diễm Hương trong

Thu Trang và Diễm Hương trong "Những nhân viên gương mẫu".

Còn Diễm Hương sẽ vào vai Nguyệt - một trưởng phòng luôn toan tính thiệt hơn và đầy tham vọng. Cô hy vọng vai diễn mới sẽ được khán giả đón nhận khi bộ phim lên sóng.

Quy tụ dàn diễn viên hot, tình tiết phim chân thật, đời thường, 50 tập phim "Những nhân viên gương mẫu" hy vọng sẽ tiếp tục tạo sức hút với khán giả truyền hình trong khung giờ phim 30 phút trên kênh VTV1.

P.V