Điều chỉnh kích thước chữ

Cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ III - 2018

(CLO) Ngày 4/11, tại Công viên Yên Sở (Hà Nội), Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) đã tổ chức Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ III – 2018. Thu hút gần 200 VĐV tham gia, Ekiden 2018 đã tạo ra bầu không khí giao lưu sôi nổi, khỏe khoắn, khơi dậy niềm đam mê thể thao cho những người tham dự.

Audio
Báo Công luận

Gần 200 VĐV gồm người Việt Nam và Nhật Bản tham gia cuộc thi. Ảnh: Mai Hoa 

Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" 2018 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức phổ biến tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và trao tay nhau dải băng tiếp sức "Tatsuki" tại một vị trí được quy định. Kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. "Tatsuki" là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.

Báo Công luận

Các đội thi gồm cả người lớn và trẻ em, giúp gắn kết, lan tỏa niềm đam mê thể thao. Ảnh: Tuệ Minh 

Tham dự cuộc thi năm nay có 50 đội tương ứng 200 thành viên (gồm cả người Việt Nam và Nhật Bản) tranh tài với tổng quãng đường là 17km tại các hạng mục: Ekiden (Chạy đồng loạt), Ekiden (Nam nữ hỗn hợp) và marathon trẻ em. Mỗi đội gồm 4 thành viên, trong đó có ít nhất 2 thành viên là người Nhật Bản. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi tiểu học cũng được tham gia với đường chạy dài 1,5km.

Báo Công luận

Nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ khi cán đích. Ảnh: Tuệ Minh

Trao đổi với báo giới, ông Hiyama - thành viên Ban thư ký cuộc chạy cho biết: "Đây là lần thứ 3 cuộc chạy Ekiden được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam và Nhật Bản. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ khăng khít giữa Việt Nam và Nhật Bản, tạo ra bầu không khí giao lưu, sôi nổi, khỏe khoắn, đậm chất thể thao cho những người tham dự".

Báo Công luận

Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" 2018 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Ảnh: DV

So với 5 gian hàng của lần tổ chức thứ II - năm 2017, ở lần tổ chức thứ III năm nay, Ban tổ chức đã bố trí 10 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động bên lề sôi nổi và hấp dẫn cũng được tổ chức dịp này.

L.V

ngoclanh

Bình Luận