Điều chỉnh kích thước chữ

Cuộc thi viết Công nghiệp quốc phòng 75 năm xây dựng và phát triển

(CLO) Sáng 8/5, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (TCCNQP) và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Công nghiệp quốc phòng -75 năm xây dựng và phát triển”.

Audio

Đối tượng dự thi là các nhà báo chuyên nghiệp, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài quân đội. Thời gian nhận bài thi từ ngày 8/5 đến 31/8/2020, trao giải vào tháng 9/2020.

oàn cán bộ QĐNDVN thăm quan khu trưng bày của Tổng cục CNQP. Ảnh: Bình Nguyên

oàn cán bộ QĐNDVN thăm quan khu trưng bày của Tổng cục CNQP. Ảnh: Bình Nguyên

Các bài viết sẽ được lựa chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân và Tạp chí Công nghiệp Quốc phòng và Kinh tế. Ngoài các giải chính thức, Ban tổ chức cũng có phần thưởng tặng các đơn vị, tập thể, cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia dự thi và có đóng góp tích cực cho cuộc thi.

Đây là hoạt động để hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục CNQP (15/9/1945 - 15/9/2020). Cuộc thi tập trung phản ánh phong phú, sinh động và có chiều sâu truyền thống của TCCNQP, những thành tựu trong nghiên cứu, chế tạo vũ khí trang bị kỹ thuật, bảo đảm kỹ thuật sản xuất quốc phòng, động viên công nghiệp phục vụ quốc phòng và mọi mặt hoạt động của ngành CNQP nước ta.

Phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm, các mô hình hiệu quả trong sản xuất và bảo đảm đời sống của người lao động của các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đơn vị ngành CNQP; phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất; các hoạt động khai thác, ứng dụng hiệu quả sản phẩm CNQP vào huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, giáo dục-đào tạo và tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Qua việc phát hiện, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu, những cách làm hay, góp phần làm sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ ngành CNQP trong lao động, sản xuất suốt 75 năm qua.

PV