Điều chỉnh kích thước chữ

Cuối năm - Thời điểm vàng mua nhà ưu đãi

(CLO) Cuối năm luôn là thời điểm vàng của thị trường bất động sản do nhu cầu mua nhà tăng cao. Theo đó, các chủ đầu tư đều tung ra nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt đồng thời ngân hàng cũng đẩy mạnh chính sách hỗ trợ tài chính cho người mua nhà.

Báo nói Công luận

BĐS đón nhiều đòn bẩy tài chính

Các sự kiện ra mắt giới thiệu, mở bán BĐS gần đây trên địa bàn Hà Nội luôn thu hút rất đông khách hàng tham gia. Lượng giao dịch thành công cũng được ghi nhận ở mức cao. Đặc biệt, thu nhập của người dân ngày một cao khiến nhu cầu về mức sống và tiêu chuẩn sống cũng ngày một tăng, số người có tiềm lực tài chính vững mạnh tại những thành phố ngày càng nhiều. Đây chính là đòn bẩy cho phân khúc nhà ở cao cấp. Nhu cầu lớn cùng chính sách bán hàng hấp dẫn, sự hỗ trợ tài chính hiệu quả từ ngân hàng cộng thêm tâm lý mua nhà đón tết đã tác động rất tích cực tới thị trường.

Sự kiện mở bán Imperia Sky Garden gần đây thu hút cả nghìn khách hàng tham dự

Ông Chu Thanh Hiếu – TGĐ MIK Home (Đơn quản lý & phân phối sản phẩm dự án Imperia Sky Garden do MIKGroup phát triển) cho biết:“Từ nay đến cuối năm thị trường BĐS chắc chắn sẽ khởi sắc hơn nữa do những người làm kinh doanh thường chốt thu nhập vào tháng cuối năm. Khi đó họ sẽ nhanh chóng quyết định những việc lớn như mua nhà, đổi nhà mới… Mặt khác người Việt thường có tâm lý mua nhà đón tết. Tâm lý này sẽ tác động tích cực tới thị trường. Với tâm lý này người mua nhà thường hướng đến các dự án đã và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện”.

Thêm một “cú hích” lớn tác động tới thị trường BĐS cuối năm là kiều hối. Nguồn kiều hối về Việt Nam đã tăng đều trong 10 tháng đầu năm và được dự báo cả năm 2018 sẽ đạt 5,2 tỷ USD. Ngoài ra lợi nhuận từ bài toán đầu tư cùng quy định người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam đã khiến BĐS, đặc biệt là phân khúc BĐS cao cấp tăng thêm sức hút. Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh Nhà ở, Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam nhận định:“Đối với những khoản đầu tư ngắn hạn thì chứng khoán vẫn là phân khúc đầu tư hiệu quả và thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, ở phân khúc trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh đứng ở vị trí đầu tiên”.

“Soi” chính sách bán hàng khủng nhất

Để thu hút khách hàng, thời điểm này các chủ đầu tư bất động sản khu vực phía Bắc như Eurowindow Holdings, Hải Phát Invest, Hateco, Gamuda, Hacinco, Vinaconex 2… đều đang áp dụng những chính sách bán hàng hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực tài chính của mình như giảm giá căn hộ, bốc thăm trúng thưởng…

Một trong số đó phải kể đến dự án Imperia Sky Garden (số 423 Minh Khai Hà Nội) do tập đoàn MIKGroup phát triển. Theo đó, dự án có chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn khi khách hàng mua căn hộ tại Imperia Sky Garden sẽ được sử dụng gói vay có thời hạn “kỉ lục” lên tới 35 năm của ngân hàng VPBank. Với chính sách cho vay ưu việt này, khách hàng sẽ chỉ phải trả gốc và lãi mỗi tháng trung bình khoảng 10 triệu đồng - tương ứng với chi phí thuê nhà, là đã có cơ hội toàn quyền sở hữu căn hộ cao cấp trung tâm Hà Nội.

Imperia Sky Garden đáng áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính “siêu khủng”

Ngoài ra, đơn vị phát triển dự án còn có thêm chính sách ưu đãi như: Hỗ trợ lãi suất 0% cho 12 tháng đầu tiên, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng, miễn phí phạt trả nợ trước hạn 12 tháng. Như vậy, kể từ khi người mua Imperia Sky Garden vay vốn ngân hàng tới hết 12 tháng đầu tiên sẽ không phải lo về việc trả gốc và lãi mỗi tháng mà MIK Home sẽ là đơn vị thay khách hàng trả lãi cho ngân hàng. Chính sách bán hàng tại Imperia Sky Garden cũng rất ưu việt khi khách hàng chỉ cần thanh toán 10% giá trị căn hộ là đã được kí Hợp đồng mua bán (thay vì 25% như chính sách bán hàng của các dự án khác trên thị trường hiện nay). Thêm vào đó là “cơn mưa quà tặng” cho khách hàng mua căn hộ dịp cuối năm như: Tặng chuyến du lịch Nhật Bản cho hai người trị giá 50 triệu đồng, tặng 2 năm phí quản lý dịch vụ, tặng một cây vàng 9999 trị giá 35 triệu đồng, cùng cơ hội bốc thăm trúng xe Mercedes GLC đẳng cấp và các chuyến du lịch tới Mỹ, Pháp, Singapore.

P.V