Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu HLV Paris Saint-Germain và Liverpool qua đời ở tuổi 73

(CLO) Huấn luyện viên Gerard Houllier, người từng dẫn dắt Liverpool và Paris Saint-Germain (PSG) đã qua đời tại quê nhà Pháp ở tuổi 73 sau khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Audio

Người hâm mộ bóng đá thế giới phải nhận một tin buồn mới. Theo đó, nhà cầm quân Gerard Houllier, người từng có thời gian dẫn dắt Liverpool và Paris Saint-Germain (PSG) đã qua đời tại quê nhà ở Pháp ở tuổi 73 sau quãng thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Trong sự nghiệp quần đùi áo số, cựu HLV của hai đội bóng là Liverpool và Paris Saint-Germain (PSG) từng khoác áo 3 CLB khác nhau là Alsop (1968–1969), Hucqueliers (1969–1971) và Le Touquet (1971–1980). Và sau khi giải nghệ ông chuyển sang nghiệp huấn luyện.

Cựu HLV Paris Saint-Germain và Liverpool qua đời ở tuổi 73. Ảnh: internet

Cựu HLV Paris Saint-Germain và Liverpool qua đời ở tuổi 73. Ảnh: internet

Bên cạnh đó Gerard Houllier từng có 4 năm dẫn dắt Liverpool (1998-2002), ông cùng Lữ đoàn đỏ giành nhiều danh hiệu, trong đó có cú ăn 3 ở mùa giải 2000/01 (gồm FA Cup, UEFA Cup và Cúp Liên Đoàn). Ông được ví như một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử của Liverpool.

Sau khi biết tin cựu HLV Gerard Houllier qua đời, một cựu cầu thủ của Liverpool là Gary Lineker đã bày tỏ sự tiếc thương.

Ông viết trên MXH Twitter: "Thế giới bóng đá chia tay Gerard Houllier. Một trong những người thông minh nhất, ấm áp và đáng yêu nhất của bóng đá".

Trước đó, cựu HLV Gerard Houllier đã từng có 3 năm làm việc cùng Paris Saint-Germain (PSG). Ông Gerard Houllier cũng có một thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển Pháp.

Và sau khi rời Liverpool năm 2002, Houllier chuyển sang dẫn dắt Lyon rồi Aston Villa trước khi giải nghệ vào năm 2011.