Điều chỉnh kích thước chữ

Cứu thành công người đàn ông bị dao đâm xuyên ngực

(CLO) Các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cứu thành công người đàn ông tên Phan Doãn Ân (SN 1973, trú Huyện Đăk Mil, Đăk Nông) có nhiều vết thương sâu trên cơ thể do dao Thái Lan đâm.

Audio

Ngày 26/2, thông tin từ bác sĩ Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Phan Doãn Ân (SN 1973, trú Buôn Đăk Rla, Xã Đăk N’drot, Huyện Đăk Mil, Đăk Nông) bị dao găm sâu vào ngực.

Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tối ngày 23/2 trong tình trạng nguy kịch. Trước đó, người này nhậu say về thì gia đình thấy tiếng la hét, trên người có vết thương ở cạnh ức trái, con dao trên ngực.

Hình ảnh vết thương ở ngực và vùng thượng vị của bệnh nhân do dao Thái Lan đâm. Ảnh: vtc.vn

Hình ảnh vết thương ở ngực và vùng thượng vị của bệnh nhân do dao Thái Lan đâm. Ảnh: vtc.vn

Qua thăm khám, người bệnh có hai vết thương, một vết thương ở ngực đâm thủng và găm vào tâm thất trái, một vết thương ở vùng thượng vị đâm thủng gan trái. 

Bác sĩ Thành cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng quỵ mạch và có nguy cơ tử vong, chảy máu rất nhiều, hôn mê, tri giác không còn.

Sau đó, các y bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, phẫu thuật, gác lại các thủ tục hành chính để có thể giữ lại tính mạng cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định trở lại và qua cơn nguy kịch. Người nhà đã chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để điều trị tiếp.

Đồng thời, bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng cử một đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đi cùng để theo dõi sức khỏe bệnh nhân.