Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu Tổng biên tập của Men's Health sẽ tiếp quản tờ Sunset

(CLO) Tờ Sunset dự kiến sẽ bổ nhiệm Tổng biên tập mới trong tuần này, và vấn đề đầu tiên ông cần làm là giải quyết các vấn đề tài chính cho tờ báo.

Báo nói Công luận

 Matt Bean. Ảnh: GI

Matt Bean, cựu Tổng biên tập của tờ Men's Health, trang SI.com và tờ Entertainment Weekly, dự kiến sẽ thay thế Irene Edwards, người đã rút lui vài tuần trước, trong vai trò Tổng biên tập tờ Sunset.

Năm 2017, tờ báo này được Time Inc bán với mức giá 20 triệu USD cho quỹ đầu tư Regent, công ty đang sở hữu các tờ báo Army  Times, Civil War Times và Wild West Magazine cùng một số đầu báo nữa.

Một nguồn tin cho hay tờ báo này đã không trả tiền cho các công tác viên và các nhà bán lẻ của mình trong nhiều tháng qua.

Bean, người từng được Time Inc chiêu mộ từ Rodale để làm Tổng biên tập trang SI.com đã chuyển về làm việc tại tờ Entertainment Weekly. Sau khi Time Inc được Meredith mua lại với mức giá 2.8 tỷ USD, Bean quay trở lại Rodale làm Tổng biên tập tờ Men's Health nhưng lại phải rời đi khi Hearst mua lại tờ báo này hồi tháng 1 vừa qua.

Tờ Sunset được thành lập vào năm 1898 bỏi công ty đường sắt Nam Thái Bình Dương như một phương tiện để khích lệ người dân di chuyển. Văn phòng của tờ báo tại San Francisco đã từng bị thiêu rụi vào năm 1906.

Tờ báo này được gia đình nhà Lane tiếp quản và bán lại cho Time Inc với mức giá 225 triệu USD vào năm 1990.

Hoàng Việt (Theo NYP)