Điều chỉnh kích thước chữ

Đã cách ly ca nhiễm Covid-19 mới là du học sinh Pháp

(CLO) Chiều 25/5, ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Các ca nhiễm Covid-19 đều được cách ly không để lây lan cộng đồng. Ảnh minh họa

Các ca nhiễm Covid-19 đều được cách ly không để lây lan cộng đồng. Ảnh minh họa

Ca bệnh 326 (BN326) là bệnh nhân nữ, 20 tuổi, là du học sinh Pháp, có địa chỉ tại Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Ngày 24/5, bệnh nhân từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sư đoàn 317 huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Cùng ngày bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm ngày 25/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ chi.

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 25/5, 39 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 18 giờ ngày 25/5, Việt Nam có tổng cộng 186 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.412 ca, trong đó có 58 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.523 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 6.831 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chiều nay có năm bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm bốn bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và một bệnh nhân tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.

Đến nay, Việt Nam điều trị khỏi cho 272 ca bệnh, chiếm tỷ lệ 84%. Trong số 54 ca đang được điều trị, đã có 11 ca âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca âm tính hai lần trở lên.   

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Bài cuối: Khi Tổ quốc cần, người làm báo chung tay

(NB&CL) Quả thực đó là điều có thể nhìn thấy rõ nét trong những ngày qua. Người làm báo không chỉ tham gia xung kích trên mặt trận thông tin tuyên truyền nơi tuyến đầu chống dịch mà trên mặt trận thiện nguyện họ cũng “lăn xả” chẳng từ nan.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 trước trận gặp futsal Nga

(CLO) Đội tuyển futsal Việt Nam không có sự chỉ đạo của HLV trưởng Phạm Minh Giang trong trận đấu với futsal Nga tại vòng 16 đội World Cup futsal 2021 vào tối qua 22/9 (theo giờ Việt Nam).

Golfer Tiger Woods sẽ không đến sân xem các trận đấu tại Ryder Cup

(CLO) Đội trưởng đội tuyển golf Mỹ Steve Stricker thông tin cho biết golfer xuất sắc nhất trong lịch sử thế giới Tiger Woods sẽ không đến Wisconsin (Mỹ) để xem trực tiếp các trận đấu tại Ryder Cup.

Bài cuối: Mỗi dòng tin, mỗi bình luận phải thể hiện tinh thần trách nhiệm

(NB&CL) Đó là tinh thần được đúc kết lại sau những chia sẻ của các lãnh đạo các cấp Hội Nhà báo, các hội viên nhà báo. Rõ ràng, nhờ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, mỗi một nhà báo, phóng viên đang dần khẳng định mình, góp phần vào việc hình thành dư luận xã hội lành mạnh trên không gian mạng.

Tranh cãi về tài khoản

(CLO) Trước những xôn xao về tài khoản "tạm khóa báo có", một số chuyên gia tài chính, ngân hàng có cách giải thích rất khác nhau về vấn đề này.

Gia cố khẩn cấp cho chốt chặn cuối

(NB&CL) Việc gia cố cho cái được xem là “chốt chặn cuối cùng” trên trận tuyến phòng chống dịch (gồm 5K + Vắc-xin + Công nghệ + Ý thức người dân) cần phải được thực hiện khẩn cấp và quyết liệt hết mức.

Doi Chiang Dao của Chiang Mai được công nhận là khu dự trữ sinh quyển mới

(CLO) Mới đây, Doi Chiang Dao của Thái Lan ở phía Bắc tỉnh Chiang Mai vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phê duyệt là khu dự trữ sinh quyển mới. Đây là khu dự trữ sinh quyển thứ năm của vương quốc này.

Thanh long được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất khẩu

(CLO) Thanh long vừa được thông quan trở lại và để có cơ sở xuất khẩu sang Trung Quốc, TP.Móng Cái sẽ lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Mục tiêu tới năm 2022 sẽ không có tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài

(CLO) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, mục tiêu trong năm 2021 giảm thiểu ít nhất 40% số tàu cá vi phạm, đến năm 2022 chấm dứt hoàn toàn tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài.