Kinh tế

Đa cấp Seacret bị phạt gần nửa tỷ đồng vì kinh doanh không phép

Việt Vũ 05/09/2025 15:31

(CLO) Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Seacret, địa chỉ tại phường Cát Lái, TP HCM với số tiền 455 triệu đồng về một số vi phạm trọng hoạt động đa cấp.

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, công ty này đã không thực hiện thủ tục đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

untitled-0918.jpg
Đa cấp Seacret bị phạt gần nửa tỷ đồng vì kinh doanh không phép. (Ảnh: ST)

Công ty TNHH Seacret cũng không cập nhật thường xuyên trang thông tin điện tử bằng tiếng Việt để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp theo quy định.

Công ty TNHH Seacret tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi chưa có xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp bằng văn bản của Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đó.

Ngoài ra, không thực hiện đúng quy tắc hoạt động đã đăng ký, không thực hiện thông báo tới Bộ Công Thương khi có thay đổi trong danh sách đào tạo viên. Công ty cũng thực hiện không đúng nghĩa vụ báo cáo trong hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Đa cấp Seacret bị phạt gần nửa tỷ đồng vì kinh doanh không phép
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO