Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Lạt: Đã xác định được danh tính các đối tượng làm "trò lố" trên phố đi bộ

(CLO) Công an TP Đà Lạt đã xác định được danh tính các đối tượng 'trình diễn thời trang' phản cảm trên phố đi bộ ở trung tâm TP Đà Lạt được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Audio

Ngày 25/11, Công an TP Đà Lạt phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin và các đơn vị liên quan xử lý vụ biểu diễn “nghệ thuật đường phố” gây phản cảm ở phố đi bộ TP Đà Lạt.

Công an đã xác định được 3 thanh niên có liên quan trong vụ việc này, bao gồm: N.L.N (20 tuổi, trú tại TP Đà Lạt, người hóa trang trong trang phục màu trắng), P.N(22 tuổi, ngụ ở TP.HCM, người hóa trang trong trang phục màu đỏ) và N.N.V (30 tuổi, trú tại TP Đà Lạt, người quay phim).

Bước đầu, tại cơ quan công an, N.L.N khai mục đích ban đầu nhằm đưa một loại hình nghệ thuật mới và sự tự do trong sáng tạo đến với TP Đà Lạt.

Báo Công luận

"biểu diễn thời trang" phản cảm ở phố đi bộ. Ảnh: baomoi

Thế nhưng không ngờ khi biểu diễn “nghệ thuật đường phố” lại gây phản cảm, tác động tiêu cực đến TP Đà Lạt.

Cách đây khoảng 1 tháng, N.L.N bắt đầu làm chương trình biểu diễn “nghệ thuật đường phố”. Quá trình làm, đối tượng có nhờ P.N tham gia múa phụ họa. Về trang phục, N.L.N tự “thiết kế” với các phụ liệu là chai nước, lồng chim, bạt xây dựng…

Vào đêm 22/11, nhóm biểu diễn khoảng 1 tiếng đồng hồ trên phố đi bộ thì bị Công an Phường 1 yêu cầu dừng hoạt động.

Nhóm đã di chuyển ra bãi đất trống ở quảng trường Lâm Viên tiếp tục quay phần nhạc còn lại trong khoảng 10 phút.

N.L.N dự tính sau khi hoàn tất việc dàn dựng, quay phim, sẽ đăng chương trình biểu diễn “nghệ thuật đường phố” này lên Facebook cá nhân.

Hình ảnh, clip về nhóm đàn ông này xuất hiện trên mạng xã hội. Ảnh: tienphong.vn

Hình ảnh, clip về nhóm đàn ông này xuất hiện trên mạng xã hội. Ảnh: tienphong.vn

Song, khi bị cơ quan chức năng “tuýt còi”, N.L.N đã dừng phát tán những hình ảnh, clip nói trên.

Cũng trong ngày 25/11, Phòng Văn hóa thông tin TP.Đà Lạt đã lập biên bản vi phạm hành chính với N.L.N về hành vi mặc trang phục phản cảm trình diễn ở phố đi bộ, sau đó lập tờ trình tham mưu cho UBND TP Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.L.N.

Làm việc với các cơ quan chức năng, N..L.N cam kết thời gian tới, khi biểu diễn nghệ thuật đường phố sẽ chấp hành đúng quy định.

Hiện P.N và N.N.V không có mặt ở TP Đà Lạt nên các cơ quan chức năng sẽ xử lý sau.

Đối tượng N.L.N tại cơ quan công an. Ảnh: tienphong.vn

Đối tượng N.L.N tại cơ quan công an. Ảnh: tienphong.vn

Thông tin từ lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết, ngay sau khi nhìn thấy các clip phản cảm đăng trên mạng xã hội, chính quyền thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý.  

Hiện Công an địa phương đã trích xuất camera, rà soát địa chỉ du khách đến Đà Lạt, truy bảng số xe để xác minh danh tính nhóm người này.

Lực lượng chức năng nhận định các đối tượng từ nơi khác đến trình diễn “thời trang đường phố” gây phản cảm, không ngờ đối tượng chính có hành vi vi phạm lại là người địa phương.