Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng 1-0 Hải Phòng: Một chiến thắng xứng đáng!

(CLO) Bàn thắng của cầu thủ Akinade đã mở ra cánh cửa lớn cho SHB Đà Nẵng giành chiến thắng quý giá với tỷ số 1-0 khi tiếp đón CLB Hải Phòng trên sân nhà.

Audio

Trước khi trận đấu này diễn ra, SHB Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng nhóm B với 16 điểm, hơn đội cuối bảng Quảng Nam 7 điểm. Hải Phòng trong khi đó mới được 14 điểm.

Bước vào trận đấu, ở những phút đầu tiên, thế trận giữa đôi bên diễn ra khá cân bằng. Cả SHB Đà Nẵng và Hải Phòng đều tạo được cơ hội nhưng không bên nào tận dụng thành công.

Sang phút thứ 27, đây là bước ngoặt của trận đấu, khi pha lật bóng bên cánh phải của Văn Long, Akinade đã băng vào đánh đầu, ghi bàn đưa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng vươn lên dẫn trước.

SHB Đà Nẵng và Hải Phòng có trận hòa 1-1 ở trận lượt đi. Ảnh: internet.

SHB Đà Nẵng và Hải Phòng có trận hòa 1-1 ở trận lượt đi. Ảnh: internet.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, diễn biến trận đấu không có nhiều thay đổi. Hải Phòng nỗ lực tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng cân bằng tỷ số.

Mặc dù vậy, hàng thủ SHB Đà Nẵng đã chơi rất tập trung. Đội khách không tạo được nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm.

Khi đó, trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về phía SHB Đà Nẵng.

Cùng thời điểm thi đấu, Thanh Hóa và Nam Định có cuộc chiến ngang tài ngang sức với tỷ số 1-1. Từ kết quả này, đội bóng của bầu Hiển tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu ở nhóm B với 19 điểm.

Dẫu vậy, khoảng cách giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam (9 điểm) đã được nới rộng lên 10 điểm. Với việc giai đoạn 2 nhóm B chỉ còn 4 trận đấu, SHB Đà Nẵng gần như chắc suất trụ hạng.

Ngoài ra, Hải Phòng có nguy cơ bị Quảng Nam rút ngắn cách biệt. Ở trận đấu muộn vòng 1 giai đoạn 2, Quảng Nam sẽ gặp SLNA vào ngày mai.

Đội hình xuất phát trận Đà Nẵng vs Hải Phòng:

SHB.Đà Nẵng: Tuấn Mạnh, Tài Lộc, Đình Hoàng, Igor, Công Nhật, Anh Tuấn, Minh Tâm, Akinade, Tiến Dụng, Văn Long, Tangda.

Hải Phòng: Văn Toản, Đình Tài, Mạnh Hùng, Văn Hạnh, Hoài Dương, Hữu Phúc, Diego, Joseph, Hồng Quân, Xuân Tú, Fargan.