Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: “Chấn động” vụ giết người rồi nhiều lần chôn xác phi tang

(CLO) Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, vì sợ bại lộ nên 2 đối tượng đã nhiều lần chôn xác phi tang nhưng không thành công.

Ngày 12/5, ông Nguyễn Văn Tăng, Trưởng Công an huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết, Công an huyện đang phối hợp với lực lượng chức năng của TP. Đà Nẵng tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân trong vụ giết người “rúng động” ở khu vực xã Hòa Ninh (Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Theo cơ quan công an, chiều 11/5, người dân đi chăn bò tại khu vực thôn Hòa Trung, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông đang phân hủy nằm dưới lớp rơm (rạ) cạnh bờ ruộng nên trình báo lên cho lực lượng chức năng. Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Hùng (trú tại thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang).

 

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi 2 nghi phạm chôn xác và bị phát hiện. 

Bằng nghiệp vụ điều tra, đến tối ngày 11/5, Công an xã Hòa Ninh xác định nghi can và tiến hành bắt giữ hai đối tượng liên quan đến vụ án là Nguyễn Văn Hiệp (trú tại tổ 1 thôn 5, xã Hòa Ninh) và Nguyễn Bá Tuấn (trú tại tổ 3, thôn 5, xã Hòa Ninh).

Qua điều tra, 2 đối tượng Hiệp và Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trước đó, do mâu thuẫn cá nhân nên Hiệp đã cùng Tuấn chặn đánh anh Hùng và trong lúc xô xát Tuấn đã dùng búa đập vào đầu dẫn đến nạn nhân Hùng bị chấn thương sọ não và tử vong.

leftcenterrightdel
Vụ việc gây chấn động vùng quê. 

Vì lo sợ bị phát hiện nên hai đối tượng đã tiến hành chôn xác nạn nhân tại 2 khu vực khác nhau. Đến lần thứ 3, Hiệp và Tuấn lại đào thi thể nạn nhân lên và đưa đến một bờ ruộng gần đó rồi lấy rơm (rạ) phủ lên thì bị người dân phát hiện.

Được biết, anh Hùng hiện chưa có gia đình và đang sống chung với mẹ ruột, 5 ngày trước, do không thấy anh Hùng về nhà nên mọi người tiến hành đi tìm nhưng không thấy.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hữu Tin