Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng chính thức hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(CLO) Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 4/8, UBND TP.Đà Nẵng đã thông báo về việc hoàn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Audio

Cụ thể, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã ký văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện tạm hoãn công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới.

Về phía Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng có thông báo gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc Sở về việc hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài ra, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành và phụ huynh, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về việc hoãn kỳ thi, thời gian tổ chức thi sẽ được thông báo sau.

Học sinh THPT tại Đà Nẵng phải hoãn thi tốt nghiệp do dịch bệnh Covid-19. Ảnh: internet.

Học sinh THPT tại Đà Nẵng phải hoãn thi tốt nghiệp do dịch bệnh Covid-19. Ảnh: internet.

Trong đó, tất cả các nhiệm vụ về tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố đã được giao cho các đơn vị, trường học, cho các cá nhân lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo cấp bách phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới, khi dịch bệnh bắt đầu lan rộng, số ca nhiễm gia tăng từng ngày trên địa bàn TP.Đà Nẵng. “Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng. Do đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch...”, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, nêu rõ.

PV