Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Đầu tư 1.050 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng phụ trợ tại Khu Công nghệ cao

(CLO) Hôm nay, 28/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án nhà xưởng phụ trợ tại Khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng.

Báo nói Công luận
Lễ khởi công xây dựng dự án nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Lễ khởi công xây dựng dự án nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 28/10/2010, với mục tiêu trở thành một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển khoa học - kỹ thuật của thành phố Đà Nẵng và cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên..

Dự án nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao có tổng diện tích 29,6ha, do Công ty cổ phần Long Hậu làm chủ đầu tư với tổng số vốn là 1.050 tỷ đồng. Đây là mô hình nhà xưởng cho thuê đầu tiên tại đây và là sự kết hợp hoàn thiện giữa đơn vị phát triển hạ tầng và chính sách ưu đãi đầu tư của thành phố Đà Nẵng.

Việc khởi công xây dựng nhà xưởng công nghệ cao góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư khi đến với Khu công nghệ cao Đà Nẵng; hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Qua đó, đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Khu công nghệ cao sẽ hình thành và phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của thành phố Đà Nẵng.

PV