Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Dừng các hoạt động tập trung đông người, sự kiện không cần thiết

(CLO) Đà Nẵng sẽ dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Audio
Đà Nẵng sẽ dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Ảnh minh họa.

Đà Nẵng sẽ dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Ảnh minh họa.

TP Đà Nẵng vừa có công văn đến các các sở, ban, ngành, địa phương, hội, đoàn thể trên địa bàn, đề nghị siết chặt các biện pháp phòng, chống COVID-19, trong tình hình đại dịch đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và các hội, đoàn thể, các cơ quan Trung ương tập trung rà soát, hoàn thiện các quy trình, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là tại các khu vực tập trung đông người, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết.

Thực hiện tốt thông điệp 5K trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương, hội, đoàn thể chịu trách nhiệm xem xét dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người trong phạm vi quản lý khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải tham khảo ý kiến của cơ quan y tế.

Phối hợp đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly y tế người nhập cảnh, nhất là tại các cơ sở có thu phí, việc tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định cách ly và việc giám sát y tế đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Thành phố yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm cách ly y tế. Tuyệt đối không cho phép đưa hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm của người thực hiện cách ly ra ngoài cơ sở lưu trú; không cho phép người không có nhiệm vụ ra vào khu cách ly, trường hợp xin phép vào khu cách ly phải xin phép và được sự đồng ý của Trưởng Ban điều hành, quản lý cơ sở cách ly và cơ quan y tế.

Sở GTVT tham mưu UBND thành phố có văn bản gửi Cục Hàng không - Bộ Giao thông vận tải thông báo sớm thời gian hạ cánh của các chuyến bay quốc tế, bố trí các chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng cách nhau tối thiểu 5 giờ để đảm bảo tốt công tác phối hợp, chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện.