Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng dừng tiếp nhận thông tin du khách mắc kẹt vì COVID-19

(CLO) Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng vừa phát thông báo thời gian dừng tiếp nhận thông tin đăng ký về nơi cư trú của du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng từ 17h ngày 27/8.

Audio
Hơn 1.500 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú trong tháng 8/2020. Ảnh: TL.

Hơn 1.500 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú trong tháng 8/2020. Ảnh: TL.

Ngày 25/8, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng phát thông báo thời gian dừng tiếp nhận thông tin đăng ký nhu cầu từ Đà Nẵng về nơi cư trú là 17h ngày 27/8.

Để chốt danh sách người có nhu cầu từ Đà Nẵng đi đến các tỉnh, thành, thống nhất số lượng và xây dựng phương án phối hợp với UBND các tỉnh, thành để đưa người dân trở về nơi cư trú, Sở đề nghị UBND các quận, huyện, phường xã thông báo rộng rãi đến nhân dân đăng ký thông qua một trong các kênh:

Gọi số tổng đài 02361022; tại đường link: http://forms.gle/k3Kwd5HndTUjzXxu5 và tại website https://ldtbxh.danang.gov.vn, vào mục "Đăng ký hỗ trợ công dân đang ở TP Đà Nẵng về các tỉnh thành phố. 

Những người đã đăng ký thông tin rời khỏi Đà Nẵng thì không phải đăng ký lại.

Trước đó, giữa tháng 8 đã có 7 chuyến bay đưa hơn 1.500 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch COVID-19 về Hà Nội, TP.HCM và phối hợp tỉnh Quảng Ngãi đưa gần 350 người dân Quảng Ngãi rời Đà Nẵng về nơi cư trú.

Tối cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi TP.HCM và Hà Nội về việc hỗ trợ công dân hai TP trên từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Cụ thể, với khoảng 300 người có nguyện vọng trở lại Hà Nội và các tỉnh lân cận, 500 người có nguyện vọng về TP.HCM, UBND TP Đà Nẵng đề nghị TP.HCM và Hà Nội phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để họ được quay lại TP.HCM và Hà Nội, đồng thời có biện pháp hỗ trợ tiếp nhận, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với khoảng 200 học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế có nguyện vọng từ Đà Nẵng trở về trường nhập học, TP Đà Nẵng cũng có văn bản hỗ trợ.

TP Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành TP.HCM, Hà Nội và Thừa Thiên Huế phối hợp, kịp thời chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện và xử lý vướng mắc phát sinh.

TP Đà Nẵng cũng tiến hành tổ chức xét nghiệm và giải quyết cho các công dân có kết quả xét nghiệm âm tính trước thời điểm khởi hành.

Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin, danh sách trước khi họ khởi hành quay trở lại Hà Nội, TP.HCM và Thừa Thiên Huế, tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP giao Sở LĐ-TB&XH làm cơ quan đầu mối, giúp TP trong quá trình phối hợp triển khai thực hiện.